Pháp Luật Plus - Giá Bitcoin hôm nay 07/12: Không thể tin được, Bitcoin đang có giá 14.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 07/12: Không thể tin được, Bitcoin đang có giá 14.000 USD

0
Hôm qua, sau khi vượt qua cột mốc 12.000 USD như dự đoán, Bitcoin đã có những diễn biến khó tin khi tăng liền 2.000 USD lên mức 14.000 USD.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mới chỉ 24 giờ trước, chúng ta còn nín thở chờ giá của Bitcoin sẽ vượt mốc 12.000 USD. Tuy nhiên, trong ngày hôm qua, đồng tiền này đã có những diễn biến không thể tin được.

Sau khi phá vỡ cột mốc 12.000 USD như kì vọng vào 10 giờ sáng, Bitcoin đã tăng liền một mạch qua mốc 14.000 USD trong sự sững sờ của các nhà đầu tư và giới chuyên gia. Giá Bitcoin đã gây sốc khi tăng đến hơn 2.000 USD chi trong chưa đầy 24 tiếng.

Hiện tại một Bitcoin đang có giá 14.280 USD tăng 19,29% chỉ trong 24 giờ vừa qua. Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.724.912 tương ứng mức vốn hóa đạt 236,1 tỷ USD. Tính chung trong tuần qua, giá Bitcoin đã tăng tới gần 40%.

Những diễn biến tăng vô cùng mạnh mẽ của đồng Bitcoin đã khiến các đồng tiền ảo khác đi xuống.

Ethereum đã giảm nhẹ 7,87% về mức 427 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền đạt 44 tỉ USD.

Bitcoin Cash đã có mức giảm mạnh 5,17%. Hiện tại 1 Bitcoin cash có giá 1419 USD. Mức giá hiện tại đang thấp hơn nhiều so với mức giá cao nhất từng ghi nhận đó là 1.900 USD

Bitcoin là một dạng tiền kỹ thuật số (tiền ảo), không được phát hành bởi chính phủ hay một tổ chức tài chính, mà được tạo ra và vận hành dựa trên hệ thống các máy tính kết nối mạng internet ngang hàng.

Năm 2017 được cho là một năm biến động của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới với 3 lần sụt giảm hơn 25% trước khi phục hồi mạnh mẽ. Do đó, phần lớn các nhà đầu tư không tỏ ra lo ngại trước sự trồi sụt vừa qua của thị trường tiền ảo.

Không ai có thể nghĩ chỉ trong vòng 1 năm, đồng tiền ảo này đã tăng giá nhanh đến vậy. Có thể nói, chính sự thừa nhận rộng rãi của cộng đồng và giới đầu tư, giá trị của đồng tiền điện tử Bitcoin đang không ngừng gia tăng. Tại một số quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc đã hình thành một cộng đồng Bitcoin vô cung lớn với giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.

Lần tăng giá này của Bitcoin được cho là nhờ cú hích của việc CME Group và sàn giao dịch CBOE được chấp thuận phát hành và giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trong tháng 12.

Trong khi đó, sàn Nasdaq cũng cho biết sẽ triển khai sản phẩm này vào đầu năm sau. Hay mới đây, Nhật Bản cũng có động thái đầu tiên dọn đương cho việc phát hành hợp đồng tương lai của tiền ảo Bitcoin.

Sự bùng nổ của đồng tiền này đi ngược lại với những dự báo và chỉ trích của nhiều chuyên gia trong giới tài chính. 

Ở Việt Nam, theo quy định của Ngân hàng nhà nước, việc phát hành, cung ứng, sử dụng bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm. Các tổ chức tín dụng không được phép sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác như một loại tiền tệ hoặc phương tiện thanh toán khi cung ứng dịch vụ cho khách hàng.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyên gia trong nước tranh cãi về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Được bắt chính tại TPHCM ở AFC Cup 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm lớn dẫn đến hai bàn thua...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.