Giá Bitcoin hôm nay 05/12: Tiếp tục chờ kỷ lục 12.000 USD

0
Giá Bitcoin đang ổn định trên ngưỡng 11.000 USD và có thể phá mốc 12.000 USD bất kì lúc nào.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bitcoin đang tiếp tục áp sát mốc 12.000 USD trong ngày hôm nay. Hiện tại, một Bitcoin đang có giá 11.570 USD, tăng 3,16 % trong 24 giờ vừa qua. Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.720.320 tương ứng mức vốn hóa đạt 193,4 tỷ USD.

Ethereum đã tăng nhẹ 0,98 % lên mức 467 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền đạt 44,5 tỉ USD. Giá ethereum đã tăng hơn 5.000% từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, tốc độ tăng giá của đồng tiền này đang chậm lại.

Bitcoin Cash đã có mức tăng 0,17 % sau nhiều ngày giảm giá liên tiếp. Hiện tại 1 Bitcoin cash có giá 1559 USD. Như vậy trong tuần vừa qua, Bitcoin cash đã mất tới 4,12 % giá trị. Mức giá hiện tại đang thấp hơn nhiều so với mức giá cao nhất từng ghi nhận đó là 1.900 USD

Bitcoin là một dạng tiền kỹ thuật số (tiền ảo), không được phát hành bởi chính phủ hay một tổ chức tài chính, mà được tạo ra và vận hành dựa trên hệ thống các máy tính kết nối mạng internet ngang hàng.

Năm 2017 được cho là một năm biến động của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới với 3 lần sụt giảm hơn 25% trước khi phục hồi mạnh mẽ. Do đó, phần lớn các nhà đầu tư không tỏ ra lo ngại trước sự trồi sụt vừa qua của thị trường tiền ảo.

Tuy nhiên, với việc tăng giá 5000% trong vòng 1 năm, không ai có thể giải thích được cơ chế tăng giá của nó, tiền ảo tăng được cho là chủ yếu dựa vào khan hiếm và thuật toán của nhà cung cấp nước ngoài.

Tuần trước, sau khi vượt qua ngưỡng then chốt 10.000 USD vào hôm thứ Ba, giá Bitcoin tiếp tục chinh phục mốc 11.000 USD vào ngày thứ Tư, rồi để mất 1.000 USD chỉ vài giờ sau đó do khối lượng giao dịch quá lớn gây gián đoạn trên một số sàn giao dịch tiền ảo.

Tới thời điểm hiện tại, giá Bitcoin hầu hết luôn duy trì cao hơn mức 11.000 USD. Đây là cơ sở để các nhà đầu tư tin tưởng rằng Bitcoin chưa chạm đến giới hạn. Hầu hết các nhận định rằng, mốc giá 12.000 USD sẽ sớm bị phá.

Có thể nói, chính sự thừa nhận rộng rãi của cộng đồng và giới đầu tư, giá trị của đồng tiền điện tử Bitcoin đang không ngừng gia tăng. Tại một số quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc đã hình thành một cộng đồng Bitcoin vô cung lớn với giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.

Theo CryptoCompare, giao dịch Bitcoin thông qua đồng Yên Nhật vẫn thống lĩnh thị trường với khoảng 58%, tiếp đó là giao dịch bằng đồng Đô la Mỹ chiếm 23%.

Ở Việt Nam, theo quy định của Ngân hàng nhà nước, việc phát hành, cung ứng, sử dụng bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm. Các tổ chức tín dụng không được phép sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác như một loại tiền tệ hoặc phương tiện thanh toán khi cung ứng dịch vụ cho khách hàng.

Lê Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng ngày 11/4/2021, CLB Báo chí Phú Thọ đã phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng để hưởng ứng phong trào uống nước nhớ nguồn.

Harry Hotel: Điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc

Nằm cạnh bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á cùng dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp, Harry Hotel được xem là một trong những điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc.

Phát động cuộc thi “Thiết kế mô hình check-in du lịch Đà Nẵng”

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng với 11 giải thưởng bao gồm tiền mặt và các dịch vụ trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Đà Nẵng.

Cầu thủ Thái Lan lần đầu ra sân ở Bỉ nhưng lại nhận cái kết đắng

Kawin Thamsatchanan đã đi vào lịch sử bóng đá Thái Lan khi lần đầu tiên ra sân ở giải vô địch quốc gia Bỉ. Tuy nhiên, anh phải nhận cái kết đắng.

Xem thêm