Giá Bitcoin hôm nay 04/12: Chờ kỷ lục 12.000 USD được thiết lập

0
Giá Bitcoin đang tiếp tục tăng nhanh trong những ngày vừa qua và đang áp sát ngưỡng 12.000 USD.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đêm qua, giá Bitcoin đã gần chạm tới mức 11.800 USD áp sát ngưỡng 12.000 USD. Nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi vào một cột mốc lịch sử mới của Bitcoin sẽ được thiết lập trong hôm nay.

Tới 7h sáng hôm nay, một Bitcoin đang có giá 11.230 USD (tăng 1,16% trong 24 giờ vừa qua). Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.718.087 tương ứng mức vốn hóa đạt 187,8 tỷ USD.

Ethereum đã giảm nhẹ 0,43% về mức 462 USD. Giá ethereum tăng hơn 5.000% từ đầu năm đến nay. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền đạt 44,5 tỉ USD.

Bitcoin Cash đã có mức tăng 8,02 % sau nhiều ngày giảm giá liên tiếp. Hiện tại 1 Bitcoin cash có giá 1555 USD. Như vậy trong tuần vừa qua, Bitcoin cash đã mất tới 8,25 % giá trị. Mức giá hieenh tại đang thấp hơn nhiều so với mức giá cao nhất từng ghi nhận đó là 1.900 USD

Bitcoin là một dạng tiền kỹ thuật số (tiền ảo), không được phát hành bởi chính phủ hay một tổ chức tài chính, mà được tạo ra và vận hành dựa trên hệ thống các máy tính kết nối mạng internet ngang hàng.

Năm 2017 được cho là một năm biến động của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới với 3 lần sụt giảm hơn 25% trước khi phục hồi mạnh mẽ. Do đó, phần lớn các nhà đầu tư không tỏ ra lo ngại trước sự trồi sụt vừa qua của thị trường tiền ảo.

Tuy nhiên, với việc tăng giá 5000% trong vòng 1 năm, không ai có thể giải thích được cơ chế tăng giá của nó, tiền ảo tăng được cho là chủ yếu dựa vào khan hiếm và thuật toán của nhà cung cấp nước ngoài.

Trong những ngày vừa qua, việc Bitcoin tăng giá một cách trong mặt đang khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy bất ngờ. Đồng tiền này đã tăng giá quá nhanh trong tuần vừa qua, từ 8.000 USD lên xấp xỉ 12.000 USD.

Có thể nói, chính sự thừa nhận rộng rãi của cộng đồng và giới đầu tư, giá trị của đồng tiền điện tử Bitcoin đang không ngừng gia tăng. Tại một số quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc đã hình thành một cộng đồng Bitcoin vô cung lớn với giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.

Ở Việt Nam, theo quy định của Ngân hàng nhà nước, việc phát hành, cung ứng, sử dụng bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm. Các tổ chức tín dụng không được phép sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác như một loại tiền tệ hoặc phương tiện thanh toán khi cung ứng dịch vụ cho khách hàng.

Lê Hải

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm