Pháp Luật Plus - Gần 4.000 sản phẩm phụ kiện điện thoại nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ bị tịch thu

Gần 4.000 sản phẩm phụ kiện điện thoại nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ bị tịch thu

0
Mới đây, Tổng cục Quản lý Thị trường thông tin, Đội QLTT số 1 đã kiểm tra hai điểm kinh doanh trên địa bàn phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Qua đó đã phát hiện tạm giữ gần 3.000 sản phẩm phụ kiện điện thoại các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 933 sản phẩm phụ kiện điện thoại nhập lậu với tổng giá trị gần 100 triệu đồng
quan ly thi truong binh thuan

Lực lượng chức năng kiểm tra sản phẩm hàng hóa. (Ảnh: Tổng cục Quản lý Thị trường)

Xác định công tác phòng, chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu,.. là nhiệm vụ then chốt của lực lượng quản lý thị trường. Ngay từ đầu năm, Cục Quản lý thị trường Bình Thuận đã có những chỉ đạo sát sao về nhiệm vụ này.

Đồng thời yêu cầu kết hợp hình thức tuyên truyền phổ biến pháp luật, ký cam kết đến các cơ sở kinh doanh để nâng cao kiến thức pháp luật cho các thương nhân, để người dân tự nhận thức và tố giác các hành vi kinh doanh sai trái quy định pháp luật với cơ quan có thẩm quyền.

Bám sát chỉ đạo, bằng các biện pháp nghiệp vụ trong hai ngày liên tiếp ngày 17 và 18/5/2022, Đội QLTT số 1 đã kiểm tra hai điểm kinh doanh trên địa bàn phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Qua đó đã phát hiện tạm giữ gần 3.000 sản phẩm phụ kiện điện thoại các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ và  933 sản phẩm phụ kiện điện thoại nhập lậu với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Cụ thể: Điểm kinh doanh trên đường Phạm Ngọc Thạch, Đội QLTT số 1 đã kiểm tra phát hiện tại đây đang kinh doanh 650 sản phẩm phụ kiện điện thoại không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 850 sản phẩm phụ kiện điện thoại nhập lậu, có giá trị 35.000.000 đồng. Hiện nay, Đội QLTT số 1 đã xử phạt vi phạm hành chính đối với điểm kinh doanh trên với số tiền 12 triệu đồng và đồng thời tịch thu 1.500 sản phẩm phụ kiện điện thoại các loại trên.

Một điểm kinh doanh khác trên đường Lê Hồng Phong, Đội QLTT số 1 đã kiểm tra phát hiện tại nơi đây đang kinh doanh 2.120 sản phẩm phụ kiện điện thoại không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 83 sản phẩm phụ kiện điện thoại nhập lậu, có giá trị 64.080.000 đồng. Hiện nay, Đội QLTT số 1 đã chuyển hồ sơ lên cấp trên để xử lý vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh trên với số tiền phạt 30.000.000 đồng và đồng thời tịch thu 2.203 sản phẩm phụ kiện điện thoại các loại.

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 1 sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác quản lý địa bàn, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật liên quan đến mặt hàng luôn tiềm ẩn vi phạm đến các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh hàng hóa, dịch vụ .

Phạm Duy

Loading...

Bình luận

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

0
Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook