Ford và Audi ra thông báo triệu hồi xe lỗi tại Việt Nam

0
Theo đó, Ford Việt Nam triệu hồi 11.700 xe Ranger và Everest bị lỗi, Audi cũng đã triệu hồi xe Audi Q7 tại Việt Nam do lỗi trục lái.

Được biết hiện có 11.746 chiếc Ranger và Everest 2.0L Bi-Turbo tại Việt Nam nằm trong diện phải triệu hồi để sửa lỗi bánh răng bơm dầu hộp số.

Thông báo chính thức vừa được Ford Việt Nam gửi đến các khách hàng sở hữu xe. Theo đó, chương trình triều hồi được thực hiện với dòng xe Ford Ranger 2.0L Bi-Turbo sản xuất trong khoảng từ 29/11/2017 đến 12/10/2019.

Cụ thể, danh sách bao gồm các xe Ford Everest 2.0L Bi-Turbo được sản xuất trong khoảng từ 15/12/2017 đến 12/10/2019 và xe Ford Ranger Raptor được sản xuất trong khoảng từ 1/2/2018 đến 7/10/2019. Các dòng xe này đều được Ford Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Chương trình triệu hồi các dòng xe này được thực hiện để cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển hộp số và mô-đun điều khiển động cơ của xe.

ford-everest-2.0L-titanium-bi-turbo-3

Ford Everest 2.0L Bi-Turbo.

Theo thông tin từ hãng xe, vấn đề này được phát hiện ra trong quá trình lắng nghe và ghi nhận phản hồi thực tế của khách hàng Ford. Thống kê cho thấy có khoảng 11.746 xe thuộc diện được triệu hồi trong chương trình này.

Theo mô tả, các xe nêu trên có thể gặp phải tình huống các bánh răng bơm dầu hộp số hỏng trong khi vận hành. Bánh răng bơm dầu hộp số hỏng có thể gây ra mất áp suất dầu hộp số, dẫn đến báo lỗi hộp số và mất truyền lực, tăng nguy cơ va chạm. Trường hợp xe bị mất áp suất dầu hộp số trong khi lái xe thì trợ lực lái, trợ lực phanh, các hệ thống điện và hệ thống túi khí vẫn hoạt động bình thường.

Ford Việt Nam ủy quyền cho các đại lý thực hiện cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển hộp số và mô-đun điều khiển động cơ trên xe các xe gặp lỗi hoàn toàn miễn phí. Phần mềm sửa đổi này sẽ giải quyết vấn đề liên quan đến hoạt động của bánh răng bơm dầu hộp số.

2019-audi-q7-carrara-white-front-quarter-0f4e

Audi Q7.

Audi Việt Nam cũng vừa chính thức thông báo triệu hồi 3 xe Audi Q7 do lỗi liên quan đến trục lái và cơ cấu lái.

Theo thông báo, AUDI AG đã phát hiện ra trên các xe Audi Q7 được sản xuất trong một giai đoạn nhất định, kết nối bu-lông giữa trục lái và thước lái có thể không được siết chặt với mô-men xoắn theo yêu cầu.

Điều này có thể dẫn tới kết nối bu-lông bị lỏng theo thời gian, có thể gây ra các hạn chế khi điều khiển phương tiện. Do đó, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi Q7 bị ảnh hưởng được sản xuất từ 8/2016 đến 12/2018 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.

Thanh Bình (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Top điểm đến tâm linh đẹp ngoạn mục tại Quảng Ninh

Ít nơi nào sở hữu những quần thể tâm linh bề thế với vị trí đẹp thoát tục như ở Quảng Ninh.

Trên "thánh địa" sân đất nện, Nadal đánh bại Djokovic để giành cup tại Italian Open

Djokovic và Nadal đã cống hiến cho người hâm mộ trận chung kết tuyệt vời tại Italian Open 2021. Kết quả, Nadal thắng 2-1.

Ngôi sao Marvel, Daniel Craig xác nhận góp mặt trong phần 2 "Kẻ đâm lén"

Sau thành công của phần 1 với những cái tên đình đám như Daniel Craig, Chris Evans, Christopher Plummer,... "Kẻ đâm lén 2" sẽ tái ngộ khán giả.

Xem thêm