Eximbank Long Biên khẳng định việc thu hồi nợ vay được thực hiện đúng thủ tục và trình tự pháp luật

0
Phía Eximbank cho rằng các thông tin được báo chí phản ánh gây ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Eximbank nói chung.
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Thời gian qua, Báo PLVN có đưa tin phản ánh việc gia đình ông Trần Xuân Hồ và bà Phạm Thị Tứ cho rằng có những uẩn khúc trong quá trình bảo lãnh cho các khoản vay của Cty CP Sản xuất kinh doanh An Phú.

Sau khi Báo đăng, phía Eximbank cho rằng các thông tin phản ánh gây ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Eximbank nói chung, Eximbank Long Biên và các cá nhân liên quan nói riêng.

Để rộng đường dư luận, phía Eximbank có ý kiến như sau: Năm 2010 Cty An Phú bắt đầu đặt mối quan hệ tín dụng với Eximbank Long Biên.

Tại thời điểm đó Ban lãnh đạo Cty đặc biệt là ông Trần Xuân Hồ - Chủ tịch HĐQT cùng các chủ sở hữu tài sản bảo đảm đến Ngân hàng trình bày phương án kinh doanh và đề xuất vay vốn tại Ngân hàng.

Sau khi đi thẩm định thực tế Eximbank Long Biên đã đồng ý cung cấp tín dụng cho Cty để thực hiện phương án kinh doanh theo quy định.

Năm 2012 do quá trình sản xuất của Cty An Phú gặp nhiều khó khăn và không trả được nợ cho Ngân hàng. Vì vậy ngày 17/12/2017, Eximbank đã khởi kiện Cty An Phú ra TAND huyện Mỹ Đức (Hà Nội).

Ngày 24/9/2013, TAND huyện Mỹ Đức đã ra Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự và Eximbank Long Biên đã thu hồi phần lớn các khoản vay theo quyết định của Tòa án huyện Mỹ Đức thông qua Chi cục Thi hành án dân sự quận Long Biên. Việc thu hồi được thực hiện đúng thủ tục và trình tự pháp luật quy định.

PLVN

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Chiêm ngưỡng những tác phẩm đẹp tại triển lãm ảnh “Phật giáo trong đời sống”

Sáng 22/4, triển lãm ảnh “Phật giáo trong đời sống” đã được long trọng tổ chức tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Sun World Fansipan Legend - Hành trình 5 năm công trình của những kỷ lục

Sáng 21/4, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm khánh thành tuyến cáp treo Fansipan và khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa.

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

Xem thêm