EVNCPC đảm bảo cung cấp điện dịp Lễ Quốc khánh 2/9

0
Điện lực miền Trung đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh năm nay.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2020, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) yêu cầu các đơn vị thành viên kiểm tra toàn diện đường dây, trạm biến áp và tăng cường nhân lực ứng trực để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh năm nay.

Theo đó, dự kiến công suất phụ tải cực đại khu vực miền Trung và Tây Nguyên trong ngày 02/9 ước đạt 2.220 MW - giảm 0,7% so với cùng kỳ, sản lượng ước đạt 47,2 triệu kWh.

Z2001413407670-17B0a7ee90ce1447ecbf7b6f81a498ab

EVNCPC đảm bảo cung cấp điện dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Tùy vào tình hình thời tiết khu vực, dự kiến EVNCPC sẽ huy động các nguồn thủy điện nhỏ thuộc quyền điều khiển của cấp điều độ phân phối tỉnh/thành phố vào các giờ cao điểm.

Bênh cạnh đó, EVNCPC yêu cầu các đơn vị không bố trí các công tác trên lưới điện làm mất điện khách hàng trong ngày 02/9/2020, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Tổ chức kiểm tra, đảm bảo an toàn hành lang tuyến, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, hệ thống SCADA…

Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại; trang bị bảo hộ, khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố.

Đồng thời, EVNCPC cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt nhu cầu điện phục vụ các hoạt động trong dịp Lễ nhằm bổ sung kế hoạch ưu tiên cung cấp điện.

Xem xét bố trí máy phát điện Diesel dự phòng; tái lập ca trực tại các trạm biến áp 110kV không người trực nhằm đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các địa phương.Các đơn vị phải đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong ngày nghỉ Lễ.

Đặc biệt, Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung cần tăng cường lực lượng trực Tổng đài 19001909, để tiếp nhận và xử lý tốt các thông tin liên quan đến việc cung cấp điện trên địa bàn trong các ngày nghỉ lễ.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Đã mắt xem cảnh gần 100 phi công bay dù lượn tuyệt đẹp ở miền Tây

Khoảng 90 phi công dù lượn buông mình từ đỉnh núi Phụng Hoàng Sơn (huyện Tri Tôn) để bay lơ lửng trên những cánh đồng lúa.

Khổ như...đàn ông Việt!

Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”…

Sao truyền hình 9x Yazmin Oukhellou khoe ba vòng 'bốc lửa' với bikini

Yazmin Oukhellou khoe đường cong thể hình nóng bỏng với áo tắm 2 mảnh bé xíu bên bể bơi trong kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mới đây.

Xem thêm