Pháp Luật Plus - Elon Musk tạm hoãn mua Twitter

Elon Musk tạm hoãn mua Twitter

0
Trong một tweet mới nhất, tỷ phú Elon Musk cho biết ông sẽ tạm hoãn thỏa thuận mua lại Twitter cho đến khi nhận được thống kê chính xác về số lượng tài khoản giả mạo có trên nền tảng này.

"Thỏa thuận đối với Twitter sẽ tạm thời bị hoãn lại đến khi có báo cáo chi tiết về số lượng tài khoản giả mạo, liệu rằng có dưới 5% người dùng hay không", Musk thông báo trên Twitter chính thức của mình.

Thông báo của Elon Musk được đưa ra trên Twitter (Ảnh chụp màn hình).

Thông báo của Elon Musk được đưa ra trên Twitter (Ảnh chụp màn hình).

   

Sau khi thông tin trên được đưa ra, giá trị cổ phiếu của Twitter đã giảm hơn 20%. Trong một báo cáo tài chính hàng quý, được công bố vào ngày 28/4, Twitter ước tính rằng các tài khoản giả mạo chỉ chiếm ít hơn 5% người dùng hoạt động trên nền tảng của họ trong 3 tháng đầu năm.

Đầu tháng 4, tỷ phú Elon Musk đã đưa ra lời đề nghị trị giá 44 tỷ USD, tương đương 54,2 USD/cổ phiếu, để mua lại toàn bộ quyền sở hữu của mạng xã hội Twitter. Động thái này nhằm đưa Twitter trở thành một công ty tư nhân do Elon Musk làm chủ, thay vì một công ty cổ phần như hiện nay.

Ban đầu, công ty truyền thông mạng xã hội này đã từ chối lời đề nghị mua lại của Musk. Tuy nhiên, sau đó, mạng xã hội này đã có động thái "quay xe", khi thông báo các cổ đông của Twitter đã chấp thuận lời đề nghị mua lại của Elon Musk.

Thế Anh  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook