Pháp Luật Plus - Dừng công bố tiêu chuẩn quy phạm về nước mắm

Dừng công bố tiêu chuẩn quy phạm về nước mắm

0
Bộ Khoa học & Công nghệ cho biết đã quyết định tạm dừng công bố Tiêu chuẩn quốc gia "Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm", do chưa nhận được sự đồng thuận.
(Ảnh minh họa).
(Ảnh minh họa).

Tại cuộc họp giao ban báo chí ngày 12/3, Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ - ông Phạm Công Tạc cho biết sẽ dừng công bố Tiêu chuẩn quốc gia "Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm" để tiếp tục ghi nhận, tiếp thu ý kiến các tổ chức, hiệp hội... Việc xin ý kiến tiếp nhằm đảm bảo sức khoẻ, quyền lợi của người tiêu dùng và không để ảnh hưởng đến các tổ chức sản xuất, kinh doanh nước mắm.

Theo ông Tạc, một bộ tiêu chuẩn quốc gia thường liên quan đến vài bộ, ngành; khi đưa vào cuộc sống đều phải đảm bảo ba nguyên tắc. Thứ nhất là phải phù hợp với trình độ phát triển kinh tế, xã hội của nước ta ở thời điểm cụ thể. Thứ hai, mỗi bộ tiêu chuẩn phải đảm bảo sự đồng thuận của các thành phần liên quan trong xã hội. Và thứ ba là phải đảm bảo sự hài hoà lợi ích của các bên liên quan. 

Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia "Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm" do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chủ trì soạn thảo. Sau khi soạn thảo, dự thảo được chuyển sang Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) để thẩm định và công bố.

Theo Thứ trưởng Phạm Công Tạc, sau khi dự thảo được chuyển sang, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều, việc này thể hiện các điều kiện cần như đã nêu trên chưa được đảm bảo, nên cơ quan thẩm định sẽ tạm dừng công bố để ghi nhận thêm ý kiến nhằm hoàn thiện dự thảo. 

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ông Phùng Đức Tiến cũng cho biết, Bộ sẽ cùng Bộ Khoa học & Công nghệ đối thoại, tiếp thu ý kiến từ các hiệp hội trên tinh thần cầu thị, nhằm hoàn thiện dự thảo để khi công bố đảm bảo phát triển sản xuất. 

T.A  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.

Lương Thùy Linh gợi cảm với đầm xuyên thấu đọ sắc cùng Á hậu Tú Anh

Tối 16/9, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã có dịp hội ngộ các đàn chị Tú Anh, Huyền My, Đỗ Mỹ Linh tại sự kiện diễn ra ở Hà Nội.

Bốc thăm FIFA Club World Cup 2019: Liverpool gặp đối thủ "dưới cơ" ?

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa tổ chức bốc thăm chia cặp tại FIFA Club World Cup, trong đó Liverpool có thể sẽ gặp những đối thủ "cửa dưới".