Đưa vào hoạt động buồng khử khuẩn toàn thân phục vụ phòng chống dịch Covid-19

0
Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường SKNN&MT đã phối hợp với trường Đại học Bách khoa Hà Nội thiết kế, chế tạo thành công buồng khử khuẩn toàn thân.

Ngày 11/3, PGS.TS. Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (SKNN&MT) cùng Tổ kỹ thuật, Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona của Viện SKNN&MT đã gấp rút lắp đặt và sẵn sàng đưa thiết bị buồng khử khuẩn toàn thân vào hoạt động phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ Viện nói riêng và hướng tới lan rộng mô hình này tại nhiều đơn vị, doanh nghiệp khác nói chung.

Theo đó, để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường SKNN&MT đã phối hợp với trường Đại học Bách khoa Hà Nội thiết kế, chế tạo thành công buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng nước muối ion.

Từ sáng ngày 12/03/2020, buồng khử khuẩn toàn thân đã chính thức đi vào hoạt động và thu hút sự chú ý và nghiêm túc thực hiện việc khử khuẩn toàn thân vào buổi sáng trước khi vào làm việc của toàn bộ CCVCNLĐ trong Viện.

Với mong muốn đóng góp vào sự nghiệp phòng chống dịch Covid-19 chung tay cùng Bộ y tế và các ban ngành liên quan, Viện SKNN&MT hy vọng trong thời gian tới mô hình này sẽ tiếp tục được áp dụng một cách tích cực và hiệu quả.

Buong

Buồng khử khuẩn toàn thân phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, ý tưởng về phát minh này đã được triển khai từ tháng 2.2020 và Viện Sức khỏe nghề nghiệp & Môi trường cùng nhóm kỹ sư Đại học Bách khoa Hà Nội đã liên tục có những thử nghiệm và thay đổi để cho ra buồng khử khuẩn toàn thân di động như hiện nay. Mô hình này sẽ còn được nghiên cứu cải tiến thêm để mang lại hiệu quả cao hơn nữa sau khi thử nghiệm ban đầu này và sẽ sớm được đưa vào sử dụng trong thực tế.

Ngoài buồng khử khuẩn toàn thân di động, Viện Sức khỏe nghề nghiệp & Môi trường còn thiết kế buồng sấy tiệt trùng quần áo để diệt khuẩn trên quần áo của các y bác sĩ. Các kỹ sư cũng đang trong quá trình chế tạo thêm sản phẩm mới để sớm cung cấp cho những cơ sở đang nóng như Bệnh viện nhiệt đới TW hoặc các khu cách ly.

Nếu thành công, phát minh mới này có thể được đưa ra chế tạo hàng loạt, cung cấp điểm khử khuẩn toàn thân cho cộng đồng dân cư, góp phần thiết thực bảo vệ cộng đồng trước nguy cơ nhiễm các loại dịch bệnh trong môi trường như Covid-19.

Tấn Quang - Huỳnh Xuân

Bình luận

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm