Đưa Cổng dịch vụ công trực tuyến thành phố Đà Nẵng vào sử dụng

0
Sáng 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng tổ chức lễ công bố đưa Cổng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) thành phố vào sử dụng.

Cổng DVCTT thành phố Đà Nẵng (http://dichvucong.danang.gov.vn) đến nay đã có 850 DVCTT mức 3, 4; trong đó ưu tiên triển khai trực tuyến ở cơ sở, cụ thể: quận, huyện có 151/176 (chiếm 86%), xã phường có 80/97 (chiếm 82%); còn lại là của các Sở, ban, ngành.

Cổng DVCTT thành phố áp dụng các công nghệ, giải pháp để cho phép nộp và quản lý các bản vẽ xây dựng và 100% thủ tục thủ tục cấp phép xây dựng đã được triển khai trực tuyến ở mức 3. Cổng DVCTT cũng ưu tiên xây dựng 03 dịch vụ trực tuyến liên quan đến cấp con dấu của Công an thành phố. Đây là những dịch vụ mà các tổ chức có nhu cầu sử dụng nhiều.

Cổng DVCTT cũng đã được tích hợp sẵn các chức năng thanh toán trực tuyến, phiếu thu điện tử và Đại lý DVCTT để các cơ quan chủ động sử dụng, cung cấp dịch vụ công ở mức 4 (mức cao nhất). Cổng DVCTT thành phố được đưa vào hoạt động không chỉ nhằm triển khai đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, mà còn tăng cường cải thiện các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số cải cách hành chính của thành phố. 

ổng DVCTT cũng đã được tích hợp sẵn các chức năng thanh toán trực tuyến.

Cổng DVCTT cũng đã được tích hợp sẵn các chức năng thanh toán trực tuyến.

Theo kế hoạch, sau khi Cổng DVCTT đi vào hoạt động, các cơ quan và các địa phương sẽ tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả DVCTT như: đưa vào thanh toán không sử dụng tiền mặt khi cung cấp DVCTT, giảm thời gian xử lý hồ sơ DVCTT xuống (tối đa) đến 50% so với thời gian xử lý hồ sơ trực tiếp; bổ sung thêm DVCTT để đảm bảo mục tiêu 100% thủ tục hành chính được cung cấp ở mức 3 trở lên đến hết năm 2020, sử dụng chữ ký số trong cung cấp DVCTT, đẩy mạnh cung cấp tài khoản công dân điện tử, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng DCVTT,…

N.T

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mang danh “tiểu tam”, sự nghiệp của nàng hậu Quách Thiện Ni lao dốc

Từng được coi là Hoa hậu tài sắc vẹn toàn của Hong Kong nhưng Quách Thiện Ni đã không giữ được hào quang khi liên tục dính thị phi.

Đàm Vĩnh Hưng và dàn sao hát quyên góp hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Trung

Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình từ thiện “Share the love”, quyên góp được hơn 3 tỷ đồng giúp đồng bào miền Trung chống lũ.

Fedor Vladimirovich Emelianenko – Người được coi là Pele của làng MMA Thế giới

Fedor Vladimirovich Emelianenko (SN 1976) là một võ sĩ MMA hạng nặng người Nga.

Loạt phim Hàn không dành cho khán giả 'yếu tim'

Loạt tác phẩm Hàn Quốc dưới đây sẽ thích hợp cho những fan của dòng phim kinh dị.

Xem thêm