Pháp Luật Plus - Đưa Cổng dịch vụ công trực tuyến thành phố Đà Nẵng vào sử dụng

Đưa Cổng dịch vụ công trực tuyến thành phố Đà Nẵng vào sử dụng

0
Sáng 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng tổ chức lễ công bố đưa Cổng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) thành phố vào sử dụng.

Cổng DVCTT thành phố Đà Nẵng (http://dichvucong.danang.gov.vn) đến nay đã có 850 DVCTT mức 3, 4; trong đó ưu tiên triển khai trực tuyến ở cơ sở, cụ thể: quận, huyện có 151/176 (chiếm 86%), xã phường có 80/97 (chiếm 82%); còn lại là của các Sở, ban, ngành.

Cổng DVCTT thành phố áp dụng các công nghệ, giải pháp để cho phép nộp và quản lý các bản vẽ xây dựng và 100% thủ tục thủ tục cấp phép xây dựng đã được triển khai trực tuyến ở mức 3. Cổng DVCTT cũng ưu tiên xây dựng 03 dịch vụ trực tuyến liên quan đến cấp con dấu của Công an thành phố. Đây là những dịch vụ mà các tổ chức có nhu cầu sử dụng nhiều.

Cổng DVCTT cũng đã được tích hợp sẵn các chức năng thanh toán trực tuyến, phiếu thu điện tử và Đại lý DVCTT để các cơ quan chủ động sử dụng, cung cấp dịch vụ công ở mức 4 (mức cao nhất). Cổng DVCTT thành phố được đưa vào hoạt động không chỉ nhằm triển khai đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, mà còn tăng cường cải thiện các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số cải cách hành chính của thành phố. 

ổng DVCTT cũng đã được tích hợp sẵn các chức năng thanh toán trực tuyến.

Cổng DVCTT cũng đã được tích hợp sẵn các chức năng thanh toán trực tuyến.

Theo kế hoạch, sau khi Cổng DVCTT đi vào hoạt động, các cơ quan và các địa phương sẽ tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả DVCTT như: đưa vào thanh toán không sử dụng tiền mặt khi cung cấp DVCTT, giảm thời gian xử lý hồ sơ DVCTT xuống (tối đa) đến 50% so với thời gian xử lý hồ sơ trực tiếp; bổ sung thêm DVCTT để đảm bảo mục tiêu 100% thủ tục hành chính được cung cấp ở mức 3 trở lên đến hết năm 2020, sử dụng chữ ký số trong cung cấp DVCTT, đẩy mạnh cung cấp tài khoản công dân điện tử, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng DCVTT,…

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Thùy gây tranh cãi khi chọn trang phục dự Miss Universe 2019

Tuyển chọn kỹ lưỡng, bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.