Pháp Luật Plus - Du lịch MICE cuối năm: Khách “nội” và khách “ngoại” tăng

Du lịch MICE cuối năm: Khách “nội” và khách “ngoại” tăng

0
Thời điểm cuối năm chính là lúc lượng khách du lịch MICE tại các đơn vị lữ hành tăng mạnh. Đây chính là tín hiệu khả quan cho ngành công nghiệp không khói trong thời điểm nền kinh tế trong nước và trên thế giới có nhiều biến động.

MICE được hiểu theo nghĩa của 4 từ: Meeting (gặp gỡ), Incentive (khen thưởng), Conventions (hội thảo), Exhibition (triển lãm).

Nói cách khác, du lịch MICE chính là loại hình du lịch sự kiện, du lịch tiện ích, trên cơ sở tổng hợp những sản phẩm du lịch đơn lẻ kết hợp với tổ chức sự kiện và hạ tầng cơ sở...

Theo nhận định của các công ty lữ hành du lịch: cuối năm là khoảng  thời gian thích hợp để các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức họp mặt, khen thưởng và tổng kết.

Trao đổi với báo Pháp Luật Plus, ông Nguyễn Đức Thuyên, Trưởng Phòng Sự Kiện - Công Ty TNHH Du Lịch và Sự Kiện Bầu Trời Hà Nội - Hanoiskyteamcho biết: “Năm 2015, công ty có khoảng 2000 khách chuyên chỉ hội họp kết hợp với sự kiện. Đặc biệt, thời gian cao điểm nhất là vào cuối năm ngoái đầu năm sau nhất là từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Hầu hết khách hàng tại công ty thường là các đối tác doanh nghiệp lớn, có lượng người tham gia đông như: Nielsen, Home - Credit, Dược Hà Tây, BIDV, MB Bank, Vietcombank, RTD, Prudential” .

Chung quan điểm với ông Đức Thuyên, ông Nguyễn Hữu Bắc, giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư TsTravel – PhucGroup chia sẻ: “Cuối năm, du lịch MIEC phát triển mạnh bởi đây là thời điểm tổng kết năm cũ và đúc rút kinh nghiệm cho năm mới. Đặc biệt trong năm qua, công ty đã tổ chức thành công đoàn du lịch ASEAN về hội nghị tai – mũi – họng tại Thái Lan. Tham gia hội nghị đoàn có khoảng 500 người”.

Một đoàn du lịch MICE tại Thái Lan (Ảnh Thanh Huyền)
Một đoàn du lịch MICE tại Thái Lan (Ảnh Thanh Huyền)

Du lịch MICE tại Việt Nam đang ngày càng phát triển chuyên nghiệp hơn. Các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch và tổ chức hội nghị đã bắt đầu chú trọng và đầu tư mạnh mẽ hơn về công nghệ, máy móc cũng như chất lượng nguồn nhân lực. Xác định du lịch MICE là lĩnh vực hoạt động then chốt và nhiều tiềm năng.

Tuy nhiên, cũng theo nhiều chuyên gia du lịch nước ngoài cho biết: thời điểm cuối năm mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức cho các doanh nghiệp lữ hành tại Việt Nam.

Đối với các doanh nghiệp lữ hành nước ngoài họ hơn Việt rất nhiều thứ  như: năng lực tài chính, con người, tầm nhìn và kinh nghiệm. Ngược lại, các doanh nghiệp tại Việt Nam thường yếu ớt, thụ động, quan liêu nên rất khó để cạnh tranh .

Thanh Huyền

Loading...

Bình luận

Loading...
Thế giới những chuyện độc đáo

Thế giới những chuyện độc đáo

0
Máy bay nát đầu, biến phân chó thành gạch, đám ma người sống, cụ bà 70 tuổi đạp xe.. là những chuyện hy hữu đã xảy ra trên thế giới.

Độc đáo Tết ăn than của người Giẻ Triêng

Khi cây đót trên rừng trổ đòng cũng là lúc người Giẻ Triêng lục tục chuẩn bị ăn Tết.

Độc đáo cỗ Tết cúng thịt chuột

Khi những cành hoa mận nở trắng xóa bên bờ rào, cộng đồng người Dao Tiền lại gỡ thịt chuột trên gác bếp xuống, sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên...

Tết Hà Nội xưa và nay

Hà Nội là đất kinh kỳ, là trung tâm văn hóa Việt nên Tết Nguyên đán cũng có những nét rất riêng, mang đậm bản sắc văn hóa người Tràng An.

Đặc sắc cờ người nơi đất võ

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định lại rộn ràng với môn thể thao cờ người.

Link liên kết