Pháp Luật Plus - Du lịch Đà Lạt hốt bạc nhờ kỳ nghỉ lễ kéo dài

Du lịch Đà Lạt hốt bạc nhờ kỳ nghỉ lễ kéo dài

0
Nhờ kỳ nghỉ lễ kéo dài và tình trạng nắng nóng trên cả nước, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã đón một lượng lớn du khách đến tham quan nghỉ dưỡng, các cơ sở lưu trú cũng có thu nhập tăng đáng kể so với cùng kỳ năm 2018.

Sáng 1.5, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong 5 ngày nghỉ, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại TP.Đà Lạt ước đạt khoảng 115.000 lượt (tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2018). Trong đó khách quốc tế ước đạt 6.500 lượt (tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2018), khách nội địa ước đạt 108.500 lượt (tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2018).

Lượng khách đổ về Đà Lạt nghỉ dưỡng tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2018.
Lượng khách đổ về Đà Lạt nghỉ dưỡng tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (chủ cơ sở lưu trú Vân Long trên đường Bùi Thị Xuân) cho biết, so với cùng dịp nghỉ lễ 2018 năm nay lượng khách đến Đà Lạt đông hơn và lưu trú lâu hơn. Bên cạnh đó, giá phòng cũng tăng gấp khoảng 3 lần, đối với phòng đơn giá từ 800.000 đồng/phòng/đêm, phòng đôi giá từ 1,2 triệu/phòng/đêm.

Đường Bùi Thị Xuân nơi tập trung nhiều cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ đón một lượng lớn du khách trong dịp lễ.
Đường Bùi Thị Xuân nơi tập trung nhiều cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ đón một lượng lớn du khách trong dịp lễ.

Là một chủ dãy các nhà nghỉ nguyên căn và villa trên địa bàn TP.Đà Lạt, chị Trần Thiên Trinh cho hay: “Năm nay lượng khách đến Đà Lạt đông, tuy nhiên du khách nghỉ tại các cơ sở lại giảm. Theo tôi bởi hiện tại, Đà Lạt đã mọc lên rất nhiều cơ sở lưu trú, những gia đình về quê nghỉ lễ cũng tận dụng nhà để cho khách du lịch. Chính vì vậy tình trạng cháy phòng trong dịp nghỉ lễ này đã không xảy ra”.

Du khách tham quan, đi dạo rất đông tại khu vực Chợ đêm Đà Lạt. 
Du khách tham quan, đi dạo rất đông tại khu vực Chợ đêm Đà Lạt. 

Để đảm bảo quyền lợi của du khách, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, phòng cháy chữa cháy. Chính vì vậy, tình hình an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khu điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch được đảm bảo tốt.

Hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 1.399 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 20 nghìn phòng. Đối với loại hình cơ sở lưu trú du lịch homestay, trên địa bàn TP có khoảng 300 cơ sở với khoảng 2.500 phòng.

Văn Long  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Loading...
Ấm lòng y tế Việt Nam

Ấm lòng y tế Việt Nam

0
Tại sao lại nói vậy? Kể từ khi bệnh dịch bùng phát đến nay, từ sự chỉ đạo của Chính phủ, ngành Y tế Việt Nam đã chuẩn bị nhiều phương án...
Ngây ngất mùa Ban nở ở Điện Biên

Ngây ngất mùa Ban nở ở Điện Biên

0
Đầu tháng 3 là thời điểm những cánh rừng hoa Ban ở Điện Biên bắt đầu bung nở rộ, tô điểm cho những bản làng, vùng cao biên giới cực Tây.
'Mỏ vàng' của 'quan' tham ở xã

'Mỏ vàng' của 'quan' tham ở xã

0
Câu chuyện 'đất 5%' tại Việt Nam, vốn âm ỉ 'nóng bỏng' lâu nay ở nhiều địa phương, mới đây đã được khơi gợi lại trong một hội thảo...

Chuyên gia trong nước tranh cãi về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Được bắt chính tại TPHCM ở AFC Cup 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm lớn dẫn đến hai bàn thua...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.