Dự án Sơn Trà Ocean View có gì thay đổi sau khi tái khởi động

0
Sau khi tái khởi động trở lại, dự án Sơn Trà Ocean View sẽ có mức tổng đầu tư từ 17 triệu USD lên con số 40 triệu USD.

Như Pháp Luật Plus đã đưa tin, ngày 4/10, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Đà Nẵng xác nhận, đơn vị vừa chính thức ra thông báo xác nhận số 162/XN ký ngày 3/10, gửi với Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng, về việc Công ty TNHH Đất Kinh tuyến Số 1 (chủ đầu tư) đã thực hiện thi hành án và chuyển trả đủ số tiền cho Vietinbank theo quyết định thi hành án số 11/QĐ.RHSTHA của Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng.

Theo nội dung văn bản số 8535/SDX-TTS của Sở Xây dựng TP Đà Nẵng ban hành ngày 25/9 do Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thái Ngọc Trung ký, công trình Tổ hợp căn hộ cao cấp The Summit được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng số 1399/GPXD ngày 16/9/2009 và cấp giấy phép bổ sung số 1016/GPXD ngày 21/6/2011 với quy mô 21 tầng và tầng hầm.

Sau thời gian thỏa thuận, chủ đầu tư mới đã hoàn tất việc mua lại quyền quản lý dự án này. Bên cạnh việc giải quyết số nợ với phía ngân hàng, nhóm đầu tư mới đã hoàn tất số tiền đã nợ với đơn vị thi công.

Dự án Sơn Trà Ocean View tái khởi động khối dự án Khu căn hộ cao cấp The Summit bị bỏ hoang nhiều năm.
Dự án Sơn Trà Ocean View tái khởi động khối dự án Khu căn hộ cao cấp The Summit bị bỏ hoang nhiều năm.

Nhằm rộng đường dư luận, phóng viên Pháp Luật Plus đã liên hệ với chủ đầu tư dự án Sơn Trà Ocean View để tìm hiểu việc lập hồ sơ điều chỉnh giấy phép xây dựng theo luật định, công tác kiểm định, đánh giá chất lượng hiện trạng công trình để làm cơ sở cho việc tiếp tục xây dựng hoàn thiện công trình; đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường và các công tác liên quan... 

Việc triển khai thanh toán, thương thảo với 100 khách hàng (tổng số tiền mua 100 tỷ đồng) đã mua các căn thuộc dự án, đại diện chủ đầu tư cho biết: "Đối với các khách hàng có tên trong bản án đã cơ bản hoàn thành. Số khách hàng không có tên trong bản án với tổng giá trị đã thanh toán hơn 3 tỷ đồng (chủ yếu là các khách hàng mới thanh toán tiền cọc sau khi ký hợp đồng ). 

Hiện bên chúng tôi đang trong quá trình tìm hiểu thông tin để liên hệ. Tuy nhiên, cho đến khi tìm được số khách hàng này thì các căn hộ theo hợp đồng đã ký với khách hàng sẽ không được bán ra thị trường để đảm bảo quyền lợi của khách hàng".  

Chủ đầu tư mới đã trả xong khoản nợ với các bên liên quan dự án Sơn Trà Ocean View.
Chủ đầu tư mới đã trả xong khoản nợ với các bên liên quan dự án Sơn Trà Ocean View.

Liên quan số tiền 30 tỷ đồng nợ đơn vị thầu xây dựng dự án The Summit Sơn Trà (cũ), chủ đầu tư cho biết nhà thầu xây dựng (Công ty Phước Thành) tiếp tục là nhà thầu triển khai hoàn thiện dự án, số tiền đã được giải quyết theo thoả thuận giữa Chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng.

Sau khi thanh toán xong khoản nợ với Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Đà Nẵng và Nam TT-Huế, việc tiếp tục triển khai dự án chủ yếu sẽ dựa trên nội tại của chủ đầu tư và một phần từ nguồn bán căn hộ.

Sau khi Pháp Luật Plus đã có 4 loạt bài liên quan việc "tiền hậu bất nhất" của Công ty địa ốc Minh Trần, chủ đầu tư thừa nhận: "Công ty địa ốc Minh Trần là đơn vị phân phối dự án này. Trong quá trình triển khai, một số chuyên viên tư vẫn hoặc cộng tác viên đã cập nhật chưa đầy đủ thông tin cần thiết, dẫn đến thông tin cung cấp ra thị trường chưa đồng nhất. Sau khi nhận được thông tin, Chủ đầu tư đã làm việc với Công ty địa ốc Minh Trần để chấn chỉnh công tác này. Cho đến thời điểm hiện tại, thông tin thị trường đã được kiểm soát". 

Chủ đầu tư thừa nhận đơn vị triển khai dự án là Công ty địa ốc Minh Trần cập nhật chưa đầy đủ thông tin cần thiết, dẫn đến thông tin cung cấp ra thị trường chưa đồng nhất.  
Chủ đầu tư thừa nhận đơn vị triển khai dự án là Công ty địa ốc Minh Trần cập nhật chưa đầy đủ thông tin cần thiết, dẫn đến thông tin cung cấp ra thị trường chưa đồng nhất.  

So với dự án ban đầu, The Summit Sơn Trà chỉ có tổng đầu tư 17 triệu USD, nhưng theo dự án Sơn Trà Ocean View lên đến 40 triệu USD, khiến các nhà đầu tư thứ cấp đặt câu hỏi: sự thay đổi công năng, phòng ốc ra sao!? Theo kiểm tra, việc xây dựng đã hoàn tất phần thô đến tầng 23, việc sửa đổi công năng, phòng ốc (nếu có) có ảnh hưởng kết cấu của công trình không sau khi "đứng hình" nhiều năm!?

Về việc này, chủ đầu tư cho biết, thời điểm lập dự án vào năm 2009, tổng mức đầu tư là 17 triệu USD. Tuy nhiên, theo thời giá hiện tại với quan điểm đầu tư căn hộ thuộc phân khúc trung, cao cấp với trang bị cho căn hộ từ các hãng hàng đầu, như: Mitsubishi, Toto, Siemens, Schneider, Xylem ….. nên tổng mức đầu tư dự kiến sẽ tăng khoảng 200%, chưa kể dự phòng. Do đó, 40 triệu USD là dự kiến kinh phí đầu tư tối đa cho dự án mà các cổ đông / nhà đầu tư chấp thuận với đề nghị của Ban Điều hành.

Về công năng của dự án là không thay đổi do đó không ảnh hưởng đến kiến trúc, kết cấu của dự án. Công trình đã được Trung tâm kiểm định xây dựng thuộc Sở Xây dựng kiểm định đẩm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật công trình.

Hiện, Chủ đầu tư đã hoàn tất giải quyết công nợ với ngân hàng, đã tiếp nhận đầy đủ quyền triển khai dự án và dự kiến giao nhà đến tay khách hàng vào quý IV/2018. Chủ đầu tư dự án The Summit Sơn Trà đã xử lý thành công các thủ tục pháp lý liên quan để tái khởi động và chính thức chào bán 100 căn hộ đầu tiên vào ngày 8/10/2017.

Dự án hoàn thành sẽ cung cấp ra thị trường 356 căn hộ nhà ở cao cấp và bàn giao cho khách hàng vào cuối năm 2018.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Huyền bí 5 đại giấc mơ của đức Phật trước khi thành đạo

5 giấc mơ đó của đức Phật đã trở thành sự thật, giấc mơ mang điềm báo từ lâu đã trở thành thách thức đối với khoa học hiện đại.

Xem thêm

Quốc tế