Đồng Nai: Treo thưởng cho địa phương, ra sức hỗ trợ người dân cài đặt các ứng dụng công nghệ trên điện thoại

0
Hiện nay với việc trở lại trạng thái bình thường mới, người dân ra đường phải sử dụng thẻ vaccine nên Đồng Nai đã yêu cầu các địa phương ra sức tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người dân cài đặt các ứng dụng công nghệ trên điện thoại để thuận tiện đi lại.
anh 1

Tuyên truyền người dân cài đặt ứng dụng công nghệ trên điện thoại

Thời gian gần đây, nhằm triển khai đồng bộ, hiệu quả nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19, phục vụ công tác đăng ký, quản lý tiêm chủng vaccine Covid-19 nên nhiều địa phương đã tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt các ứng dụng công nghệ trên điện thoại. Các app được vận động cài đặt gồm PC – Covid-19 và Sổ sức khoẻ để quản lý toàn diện lịch sử dữ liệu tiêm vaccine và có thể tra cứu Hồ sơ sức khoẻ của cá nhân trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử của mình.

Tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) những ngày qua, lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông, hỗ trợ trực tiếp cho người dân trên địa bàn huyện trong việc cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.

Theo đó, huyện đã thành lập tổ công nghệ thông tin của huyện để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời chỉ đạo 12 xã, thị trấn cũng đồng loạt thành lập tổ công nghệ thông tin để thực hiện việc nhập liệu, tiếp nhận và điều chỉnh thông tin sai sót của người dân trên Cổng tiêm chủng quốc gia.

Ngoài ra còn đồng bộ trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, đồng thời, tiếp tục duy trì hiệu quả hoạt động rà soát những hồ sơ còn tồn động do thiếu thông tin để cập nhật lên Cổng tiêm chủng quốc gia.

Tổ công nghệ thông tin của huyện cũng đã tham mưu UBND huyện việc trang bị thiết bị máy tính, thiết bị phát sóng wifi không dây cho mỗi xã 1 bộ để phục vụ công tác nhập liệu khi tiêm chủng.

Phân công các thành viên phụ trách từng xã, thị trấn, bám sát địa bàn phối hợp các địa phương thực hiện công tác hỗ trợ và hướng dẫn cho tổ công nghệ thông tin các xã, thị trấn tác nghiệp trên Cổng tiêm chủng quốc gia. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử và cách thức điều chỉnh, cập nhật thông tin của người dân khi có sai sót.

Tiếp nhận nhận thông tin phản ánh của người dân trên địa bàn huyện thực hiện hỗ trợ, cập nhật và phân luồng thông tin chuyển về các địa phương liên quan để cập nhật điều chỉnh thông tin cho người dân một cách kịp thời.

Các xã, thị trấn tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về Sổ sức khỏe điện tử qua số điện thoại zalo của các thành viên tổ hỗ trợ và được công bố trên loa, đài phát thanh xã và kênh zalo của huyện để phổ biến đến toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện biết để được hỗ trợ, điều chỉnh thông tin kịp thời.

Đến nay, tổ công nghệ thông tin cũng đã tiếp nhận phản ánh hàng ngàn lượt thông tin sai sót trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử của người dân và kịp thời hỗ trợ, xử lý.

Tăng cường tuyên truyền bằng xe máy lưu động đến các khu vực vùng sâu, xa, ngõ, ngách, các khu nhà trọ trên địa bàn đảm bảo mọi người dân đều biết, nắm băt thông tin kịp thời để thực hiện.

Tuyên truyền cho người dân khi đến liên hệ công tác tại bộ phận một cửa cấp xã, thị trấn, nhất là khi người dân liên hệ điều chỉnh thông tin trên Sổ sức khỏe điện tử; tuyên truyền người dân vận động những thành viên trong gia đình, lối xóm hiểu về ích lợi của việc sử dụng Sổ sức khỏe điện tử, PC – Covid-19.

Đặc biệt các xã, thị trấn cũng đã bố trí các lực lượng tình nguyện viên là cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên phát tờ rơi tuyên truyền, trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt App Sổ sức khỏe điện tử tại các điểm tiêm chủng ở các địa phương... Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng điện thoại”, từ nhiều ngày nay, đội ngũ tình nguyện viên của các xã đến tận các khu trọ, các gia đình trên địa bàn để hỗ trợ trực tiếp cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Qua hình thức truyền thông, hướng dẫn trực tiếp như vậy đã giúp người dân hiểu được lợi ích thiết thực của ứng dụng trong việc quản lý, theo dõi tình trạng sức khỏe khi tiêm phòng Covid-19

Ông Nguyễn Văn Linh, ngụ thị trấn Hiệp Phước cho biết do tuổi cao nên ông không rành công nghệ nhưng may mắn ông được cán bộ đến tận nhà vận động, hướng dẫn cài đặt các ứng dụng vào điện thoại. Nhờ vậy ông cũng cập nhật được các thông tin trên chiếc điện thoại cầm tay để an tâm mỗi khi ra đường.

Được biết ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai còn treo thưởng cho các địa phương về việc cài đặt ứng dụng công nghệ. Địa phương nào có người dân cài đặt ứng dụng công nghệ nhiều nhất sẽ được trao giải nhất và lần lượt sẽ là nhì và ba. Địa phương nào có số người dân cài đặt ứng dụng công nghệ ít sẽ bị nhắc nhở,…

Hải Sơn - Văn Bảo

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HDBank đồng hành cùng Giải cờ vua quốc tế trong 10 năm tới

Lễ ký kết và trao văn kiện diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Liên bang Nga và đại diện doanh nghiệp hai nước.

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Xem thêm