Pháp Luật Plus - Đồng Nai tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp FDI

Đồng Nai tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp FDI

0
Tại Trung tâm hội nghị tỉnh Đồng Nai vừa diễn ra Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với các Hiệp hội và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) năm 2021.

Tham dự có ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy, ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Đồng Nai cùng đại diện các Hiệp hội, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang đóng trên địa bàn.

Tại hội nghị, có rất nhiều ý kiến được các doanh nghiệp đề xuất lên lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, xoay quanh các vấn đề như: tiếp tục đẩy nhanh tiêm chủng ngừa Covid-19, khó khăn trong việc thực hiện mô hình 3 tại chỗ, việc lưu thông của hàng hóa và người lao động giữa các vùng xanh, đỏ, tái nhập cảnh đối với chuyên gia và kế hoạch số 11102/KH-UBND về từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai trong tình hình mới…

h1 (26)

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng trao đổi với doanh nghiệp trước buổi làm việc.

Trước những thắc của các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai lý giải: Về vấn đề vắc xin, tỉnh đã lên kế hoạch ưu tiên tiêm vắc xin cho các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”. Hiện đã tiêm được 76% mũi một cho nhân dân toàn tỉnh, đồng thời đang kiến nghị Bộ Y tế bổ sung vắc xin cho Đồng Nai để phủ hết 100% mũi một cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên và sớm tiến hành tiêm mũi 2.

Ông Cao Tiến Dũng khẳng định trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không cản trở lưu thông hàng hóa. Đối với thủ tục nhập cảnh của chuyên gia để phục vụ sản xuất và việc đi lại của người giữa các vùng, khu vực, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ tạo điều kiện tối đa, tuy nhiên sẽ tuỳ tình hình từng địa phương để đưa ra biện pháp cụ thể.

h2 (17)

Đại diện doanh nghiệp đặt câu hỏi tại hội nghị.

Đối với Kế hoạch 11102/KH-UBND, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Thực tế, con số chưa giảm hoàn toàn mà đang đi ngang, tỉnh đang tiếp tục cố gắng để giảm tình hình dịch bệnh. Trước tình hình đó, tỉnh Đồng Nai cũng thấu hiểu áp lực khi thực hiện “3 tại chỗ” của doanh nghiệp và ban hành kế hoạch số 11102 nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp”

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng luôn đề cập đến việc “Thượng tôn quy tắc đảm bảo phòng chống dịch” đồng thời chỉ ra rằng, doanh nghiệp không nên quá nóng vội mà để dịch bệnh tràn lan. Đồng thời sự hợp tác của doanh nghiệp với chính quyền địa phương tạo nền tảng để xây dựng phương án tốt hơn cho doanh nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại hội nghị.

Trước những vướng mắc của các doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh bày tỏ sự cảm thông, thấu hiểu những khó khăn mà Cộng đồng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Đồng Nai gặp phải do đại dịch Covid-19. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng các doanh nghiệp đã phối hợp, cố gắng chung tay, góp sức hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn, hỗ trợ cho công cuộc chống dịch Covid-19 rất thiết thực và hiệu quả.

Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai tiếp tục ủng hộ các chính sách, phương án vừa chống dịch vừa hoạt động sản xuất của các Đảng, Nhà nước và UBND tỉnh Đồng Nai.

“Cùng với sự bản lĩnh, nhạy bén, năng động và khả năng sáng tạo của các doanh nghiệp, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp ngày càng nhiều hơn nữa vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh”, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chia sẻ.

Các doanh nghiệp FDI trao tặng hàng hóa, thiết bị y tế cho tỉnh Đồng Nai.

Các doanh nghiệp FDI trao tặng hàng hóa, thiết bị y tế cho tỉnh Đồng Nai.

Cũng nhân dịp này, một số đại diện của các doanh nghiệp FDI đã trao tặng hàng hóa, trang thiết bị y tế trị giá hàng tỷ đồng cho tỉnh Đồng Nai nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đức Nghĩa – Khánh Toàn

Loading...

Bình luận

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook