Đồng Nai tăng cường công tác quản lý thị trường trong mùa dịch

0
Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, kinh tế suy giảm, nhằm chung tay cùng Đảng và Nhà nước đứng vững trước sóng gió, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai đã phối hợp cùng các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác quản lý cũng như xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
1-2

Cục Quản lý thị trường Đồng Nai khảo sát tình hình kinh doanh ở chợ Long Thành.

Theo thống kê từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai, trong quý I/2020 toàn tỉnh đã tiến hành kiểm tra, xử lý 496 vụ vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa trên thị trường, xử phạt hành chính hơn 2,2 tỷ đồng, tịch thu hàng hóa 161 vụ với hơn 20 ngàn sản phẩm vi phạm các loại, tổng trị giá lên đến gần 560 triệu đồng.

Về chi tiết, các nội dung vi phạm của cơ sở kinh doanh chủ yếu bao gồm kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; sai phạm trong lĩnh vực về giá, vi phạm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo báo cáo, chỉ trong quý I, cơ quan chức năng đã xử lý 34 vụ vi phạm về hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, 94 vụ liên quan đến hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Ông Huỳnh Kim Hóa - Quyền Trưởng phòng Nghiệp vụ tổng hợp - Cục Quản lý Thị trường tỉnh Đồng Nai cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến cực kỳ phức tạp, Cục đã thành lập các tổ thường trực, cung cấp số điện thoại đường dây nóng của các phòng nghiệp vụ đội Quản lý Thị trường để tiếp nhận thông tin từ người dân, rà soát kiểm tra và xử lý đối với những cửa hàng, nhà thuốc có hành vi nâng giá bán khẩu trang và nước sát khuẩn nhanh.

Trong lĩnh vực này, chỉ trong 3 tháng vừa qua, lực lượng Quản lý Thị trường tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra 125 trường hợp kinh doanh dược phẩm, trang thiết bị y tế và phát hiện 53 vụ vi phạm. Ngay lúc này đơn vị đang tạm giữ, xác minh đối với một cơ sở rao bán trên các kênh trực tuyến 4.000 chiếc khẩu trang y tế chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Trong quá trình kiểm tra các mặt hàng thiết yếu về y tế, lực lượng Quản lý Thị trường đã xử lý 49 vụ vi phạm với tổng số tiền thu phạt hơn 294,7 triệu đồng; tạm giữ hơn 5,2 ngàn khẩu trang y tế, tịch thu 6,8 ngàn khẩu trang y tế và 70 chai nước rửa tay không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các lỗi vi phạm của cơ sở kinh doanh chủ yếu là chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ; kinh doanh khẩu trang y tế không thực hiện niêm yết giá bán theo quy định

Trước tình trạng trên, Cục Quản lý Thị trường tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân nên chọn mua hàng hóa, đặc biệt là các loại sản phẩm dịch tễ từ những đơn vị, cửa hàng cung cấp có uy tín. Người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan về nguồn gốc xuất xứ, thành phần, các tiêu chuẩn thể hiện trên nhãn sản phẩm, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân.

Hưng Nghĩa - Trọng Nghĩa

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Á hậu Thanh Tú và cuộc sống sau khi sinh con

Kể từ sau khi lấy chồng đại gia hơn 16 tuổi, cuộc sống của Á hậu Thanh Tú đã thay đổi rất nhiều.

Giải trãi - linh thú được tôn sùng là thần công lý

Linh vật này được mô tả là giống hình con dê, có một sừng, biết phân biệt thị phi, trắng đen, phải trái, hễ gặp kẻ gian là dùng sừng đâm ngay.

Chiêm bái ngôi chùa được mệnh danh đẹp nhất xứ Đàng Trong

Với cảnh đẹp tự nhiên và quy mô bề thế, chùa Thiên Mụ nằm bên bờ sông Hương thơ mộng đã được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất xứ Đàng Trong.

"Ngây ngất" trước vẻ đẹp, gợi cảm của thiếu nữ Sài thành ở tuổi 18

Trong những khuôn hình khoe khéo nét đẹp thiếu nữ tuổi 18. Cô đang là học sinh trường THPT Võ Thị Sáu và là người mẫu ảnh có tiếng ở Sài Gòn.

Xem thêm