Doanh nghiệp Việt - Nhật ký kết hợp tác làm dự án điện khí LNG khủng

0
Các doanh nghiệp ký kết hợp tác triển khai dự án nhà máy sử dụng khí LNG tại tỉnh Quảng Ninh với công suất dự kiến lên đến 1.500 MW.
Anh265.

Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ về việc phát triển Dự án nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh. (Nguồn: PV Power)

Ngày 19/10, tổ hợp nhà đầu tư bao gồm Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power), Công ty Cổ phần Cơ khí và Lắp máy Việt Nam (Colavi), Tập đoàn Tokyo Gas và Tập đoàn Marubeni đã ký Biên bản ghi nhớ về việc phát triển Dự án nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ngài Suga Yoshihide - Thủ tướng Nhật Bản.

Các bên đưa ra cam kết có thể đưa dự án đi vào vận hành phát điện vào năm 2026-2027 theo đúng tiến độ được Chính phủ phê duyệt.

Với việc tham gia của các nhà đầu tư Nhật Bản, dự án nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh cũng được xem xét sử dụng nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản góp phần làm tăng tính hiệu quả. 

Đây là dự án nhà máy sử dụng khí LNG nhập khẩu đầu tiên của miền Bắc. Dự án sẽ sử dụng công nghệ tua bin khí chu trình hỗn hợp tiên tiến và đáp ứng yêu cầu cao về bảo vệ môi trường.

Trước đó, ngày 17/10, dự án nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh đã được Thủ tướng đồng ý bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020, có xét đến năm 2030 điều chỉnh.

Ngọc Diễm

Bình luận

Khi thầy cô không còn là… “mẹ hiền”?

Khi thầy cô không còn là… “mẹ hiền”?

0
Người Việt từ bao đời vốn có truyền thống tôn sư, trọng đạo - người thầy không chỉ dạy chữ mà còn dạy học trò mình bằng chính cái đạo làm thầy!

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Khám phá vẻ đẹp nơi thánh địa phồn hoa - Bến du thuyền

Bất động sản bên những cảng tàu, bến du thuyền luôn trở thành biểu tượng đẹp của sự đắt đỏ và xa hoa.

Xem thêm

Thế giới Facebook