Doanh nghiệp Việt - Nhật ký kết hợp tác làm dự án điện khí LNG khủng

0
Các doanh nghiệp ký kết hợp tác triển khai dự án nhà máy sử dụng khí LNG tại tỉnh Quảng Ninh với công suất dự kiến lên đến 1.500 MW.
Anh265.

Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ về việc phát triển Dự án nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh. (Nguồn: PV Power)

Ngày 19/10, tổ hợp nhà đầu tư bao gồm Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power), Công ty Cổ phần Cơ khí và Lắp máy Việt Nam (Colavi), Tập đoàn Tokyo Gas và Tập đoàn Marubeni đã ký Biên bản ghi nhớ về việc phát triển Dự án nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ngài Suga Yoshihide - Thủ tướng Nhật Bản.

Các bên đưa ra cam kết có thể đưa dự án đi vào vận hành phát điện vào năm 2026-2027 theo đúng tiến độ được Chính phủ phê duyệt.

Với việc tham gia của các nhà đầu tư Nhật Bản, dự án nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh cũng được xem xét sử dụng nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản góp phần làm tăng tính hiệu quả. 

Đây là dự án nhà máy sử dụng khí LNG nhập khẩu đầu tiên của miền Bắc. Dự án sẽ sử dụng công nghệ tua bin khí chu trình hỗn hợp tiên tiến và đáp ứng yêu cầu cao về bảo vệ môi trường.

Trước đó, ngày 17/10, dự án nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh đã được Thủ tướng đồng ý bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020, có xét đến năm 2030 điều chỉnh.

Ngọc Diễm

Bình luận

Luật riêng “khiêu chiến” luật chung

Luật riêng “khiêu chiến” luật chung

0
Trong lịch sử, trải qua nhiều thập kỷ đến nay, chưa khi nào Liên minh châu Âu (EU) lâm vào tình cảnh khó xử về pháp lý nội bộ như hiện tại.
Giới trẻ "check in" phố cổ Hội An mùa lũ

Giới trẻ "check in" phố cổ Hội An mùa lũ

0
Nước tại nhiều tuyến đường phố cổ Hội An (Quảng Nam) đã bắt đầu rút. Tranh thủ nắng ráo, nhiều bạn trẻ đã đổ về đây "check in" phố cổ mùa lũ.

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Phim 'Kiều' của Mai Thu Huyền chiếu tại Mỹ

Phim điện ảnh "Kiều" do Mai Thu Huyền làm đạo diễn được chiếu tại Liên hoan phim ở Mỹ sau nhiều tranh cãi về nội dung...

Xem thêm