Doanh nghiệp ở TP HCM nợ thuế hơn 30.170 tỷ đồng

0
Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, 6 tháng đầu năm 2020, TP HCM thu thuế nội địa chỉ đạt 40% kế hoạch năm.

Từ nay đến cuối năm 2020, Cục thuế TP HCM tăng cường rà soát công tác quản lý, kê khai thuế và triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp; đôn đốc thu hồi nợ đọng để thực hiện tốt các nguồn thu.

6 tháng đầu năm 2020, TP HCM thu thuế nội địa được hơn 116.000 tỷ đồng, đạt 40% dự toán năm 2020, giảm hơn 12% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn thu ngân sách giảm là do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và thực hiện việc gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định 41 của Chính phủ.

Anh101.

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp trên địa bàn vẫn còn nợ thuế. Tính đến cuối tháng 6 năm nay, số tiền nợ thuế là hơn 30.170 tỷ đồng, so với cuối năm 2019 tăng gần 24%, trong đó, nợ khó thu, chiếm hơn 45%.

Đối với khoản nợ thuế của năm 2019 trở về trước, Cục thuế TP HCM sẽ cố gắng thu đạt 80%; đối với khoản nợ mới phát sinh 2020, đơn vị sẽ xem xét từng trường hợp để hỗ trợ cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Với tình trạng doanh nghiệp ở TP HCM chây ì, nợ thuế, ông Cao Anh Tuấn - Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế yêu cầu ngành thuế của TPHCM cho rằng phải có biện pháp quyết liệt: "Bên cạnh việc triển khai đôn đốc thu hồi nợ, thì chú ý việc động viên thuyết phục, những doanh nghiệp có số nợ lớn, cố tình lợi dụng việc ảnh hưởng của Covid-19 để cố tình chây ì nợ thuế. Chúng ta phải mời lên, động viên, kiên quyết thực hiện các biện pháp thu hồi nợ, công khai danh sách nợ thuế các doanh nghiệp".

Lệ Hằng  -  Theo doanhnghiepvn.vn

Bình luận

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Xem thêm