Doanh nghiệp nào đang thúc đẩy thị trường bất động sản ở Việt Yên

0
Dự án KĐT mới Đông Bắc (Việt Yên, Bắc Giang) tuy chưa triển khai xong hạ tầng, hàng loạt môi giới nhà đất đã có mặt mời gọi nhà đầu tư.

Nhưng chính động thái này của các “cò đất” đã bị dính việt vị, bởi dự án này chủ đầu tư chưa làm xong hạ tầng, chính quyền địa phương đã mời cơ quan công an vào cuộc để xác minh sự việc.

Xin được điểm lại vài dòng về sức nóng của thị trường bất động sản tại huyện Việt Yên như vậy để quý độc giả có thêm góc nhìn. Trở lại đúng tiêu đề của bài viết đó là sức bật của Công ty CP Xây dựng và dịch vụ thương mại Tuấn Quỳnh (Công ty Tuấn Quỳnh) trong vài năm qua tại huyện Việt Yên.

khu-do-thi-phia-dong-bac-thi-tran-bich-dong-1103

UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã đề nghị Công an huyện điều tra, xác minh làm rõ các đối tượng giả danh chủ đầu tư thực hiện việc mua bán/chuyển nhượng tại dự án KĐT mới Đông Bắc do Công ty Tuấn Quỳnh đầu tư.

Qua thống kê sơ bộ, trong khoảng 5 năm trở lại đây, Công ty Tuấn Quỳnh đã trúng trên/dưới 10 gói thầu lớn tại địa phương này, với tổng giá trị trên 350 tỷ đồng. Dù là đứng một mình, hay liên danh với đơn vị khác đều thể hiện sự đẳng cấp của doanh nghiệp này trong sân chơi tại Bắc Giang.

Được thành lập từ năm 2004 tại xã Liên Trung, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Người đại diện pháp luật là ông Trần Trọng Tiến. Tại huyện Việt Yên, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Việt Yên là đơn vị mời thầu, trong tháng 4/2020 Công ty Tuấn Quỳnh trúng 6 gói thầu với tổng giá trị trên 230 tỷ đồng.

Tháng 4/2020, hẳn là những ngày vui của Công ty Tuấn Quỳnh khi trúng 5 gói thầu tại địa phương này. Ví dụ như: Gói thầu xây lắp số 2 - Đường gom bên phải QL1 đoạn từ nút giao Nội Hoàng đến nút giao Đình Trám và đoạn đường quy hoạch nối đường gom QL1 với đường kết nối QL17-QL37 (qua KCN Việt Hàn) - trị giá 66 tỷ đồng;

Gói thầu xây lắp số 01: Tuyến chính (Km0+00 - Km1+665,69) và tuyến nhánh 2,3,4,5  - trị giá 47 tỷ đồng;

Gói thầu đầu tư xây dựng Khu dân cư Bắc Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang - trị giá 46,2 tỷ đồng;

Gói thầu đầu tư xây dựng Khu dân cư Đồng Vân, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang - trị giá 84,6 tỷ đồng;

Gói thầu Chỉnh trang vỉa hè đường tỉnh 295B đoạn qua xã Hồng Thái, Hoàng Ninh, Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang - trị giá trên 9 tỷ đồng…

LacPhu

Tại huyện Yên Dũng, Công ty Tuấn Quỳnh cũng đầu tư dự án khu số 1 thuộc khu dân cư Lạc Phú tại xã Nham Sơn.

Mới đây, trong tháng 3/2021, Tuấn Quỳnh cũng trúng 2 gói thầu tại huyện Đan Phượng với tổng giá trị 22 tỷ đồng tại xã Liên Trung và xã Liên Hà.

Trong lĩnh vực kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp, Tuấn Quỳnh cũng đầu tư vào cụm công nghiệp Yên Lư, huyện Yên Dũng.

Cụm công nghiệp Yên Lư được thành lập theo quyết định số 145/QĐ-UBND ngày 23/3/2017 với quy mô 50 ha; Tổng diện tích thu hồi thực hiện dự án khoảng 540.000 m2. Đến tháng 12/2020, Trung tâm phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện phối hợp với Công ty Tuấn Quỳnh và xã Yên Lư đã giải phóng mặt bằng và chi trả tiền xong được 513.000 m2, nhà đầu tư đang thi công xây dựng hạ tầng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Bình

Bình luận

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Phim 'Kiều' của Mai Thu Huyền chiếu tại Mỹ

Phim điện ảnh "Kiều" do Mai Thu Huyền làm đạo diễn được chiếu tại Liên hoan phim ở Mỹ sau nhiều tranh cãi về nội dung...

Xem thêm