Pháp Luật Plus - Doanh nghiệp công nghệ Hoa Kỳ tìm hiểu đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Doanh nghiệp công nghệ Hoa Kỳ tìm hiểu đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng

0
Quy mô đầu tư3 công ty vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng trên diện tích 7-10ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến ban đầu từ 50-70 triệu USD.

Vừa qua, Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ do ông Quang Lương - CEO kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Vector Fabrication Inc., (Milpitas, California) làm Trưởng đoàn đã làm việc UBND TP Đà Nẵng để tìm hiểu môi trường đầu tư.

Đoàn công tác đến thành phố Đà Nẵng lần này gồm 3 doanh nghiệp đến từ Thung lũng Sillicon Hoa Kỳ: Vector Fabrication Inc., Silicon Valley Force Integration Inc., và Artnet Protech Inc., với mong muốn tìm hiểu về các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Về công ty Vector Fabrication Inc., được thành lập vào năm 1995 tại Hoa Kỳ, Vector Fabrication Inc. là phiên bản mở rộng của Tập đoàn Kĩ thuật KML - công ty tiên phong cho ngành công nghiệp bảng mạch in điện tử.

Với kinh nghiệm, uy tín chất lượng trong nhiều năm, công ty đã trở thành một trong những nhà sản xuất bảng mạch in điện tử tốt nhất ngành, cung cấp sản cho rất nhiều công ty và tập đoàn lớn trên thế giới như Apple, Logitech, Maxim Integrated, Analog Device, Tesla Motor...  Cùng với nhà máy đang hoạt động tại Khu công nghiệp Bình Dương chủ yếu nghiên cứu và phát triển, công ty Vector Fabrication Inc. có dự định mở thêm một cơ sở mới tại Việt Nam tập trung vào sản xuất.

Còn công ty Silicon Valley Force Integration Inc., cho biết, với 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất bảng mạch pin điện tử và vi mạch bán dẫn cùng nhiều đối tác lớn trên toàn cầu, công ty đang tìm hiểu cơ hội đầu tư một nhà máy sản xuất tại Việt Nam, mà Đà Nẵng là một trong những lựa chọn tiềm năng. 

Công ty Artnet Protech Inc, ông Meir Polack, CEO kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, cho biết, là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ kỹ thuật bảng mạch in điện tử chất lượng cao cho hầu hết các công ty lớn ở Mỹ trong nhiều năm, Artnet Protech Inc có dự định mở một trung tâm sản xuất, bảo hành và nâng cấp phần mềm cho sản phẩm tại Việt Nam. Đây sẽ là trung tâm nằm trong chuỗi hệ thống của công ty tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Hoa Kỳ.

Quy mô đầu tư của 3 công ty vào Khu công nghệ cao là hình thành một nhóm 3 nhà máy hoạt động liên kết trong chuỗi sản xuất và cung ứng sản phẩm, trên diện tích 7-10ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến ban đầu từ 50-70 triệu USD.

Chào mừng đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại TP Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cho hay, Khu công nghệ cao Đà Nẵng là một trong ba Khu công nghệ cao của Việt Nam, và là Khu công nghệ cao có điều kiện hỗ trợ, ưu đãi tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Hiện nay, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã cơ bản hoàn thành hạ tầng, sẵn sàng chào đón nhà đầu tư; bên cạnh đó, thủ tục đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng rất thuận lợi, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng. 

Phía lãnh đạo TP Đà Nẵng đánh giá, lĩnh vực sản xuất của 3 doanh nghiệp rất phù hợp với định hướng phát triển, kêu gọi đầu tư của Đà Nẵng. Thành phố rất hoan nghênh và sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội đầu tư, với mong muốn nhà đầu tư sẽ chọn Đà Nẵng là điểm đến tin cậy.

Thoại Khanh

Loading...

Bình luận

Loading...
Những hành trình của lòng biết ơn

Những hành trình của lòng biết ơn

0
Chúng tôi đã xây dựng được những “dải” quan trọng, nhân văn, trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của Báo - đó là công tác xã hội.
Hương vị tết miền Tây

Hương vị tết miền Tây

0
Nét văn hóa riêng đậm chất sông nước, hào sảng, thấm đậm nghĩa tình, ngỡ ngàng bởi những phong tục, tập quán riêng biệt, đầy ấn tượng.
Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

0
Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Link liên kết