Đoàn Thanh niên EVNNPT lắp đặt và bàn giao khu vui chơi thiếu nhi tại Bình Thuận

0
Đoàn Thanh niên EVNNPT lắp đặt và bàn giao khu vui chơi thiếu nhi kết hợp tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA tại Huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận.
Đoàn Thanh niên EVNNPT lắp đặt và bàn giao khu vui chơi thiếu nhi tại Bình Thuận

Mới đây, Đoàn Thanh niên Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3), đại diện là Chi đoàn Truyền tải điện Ninh Thuận, đã tổ chức Lễ bàn giao khu vui chơi thiếu nhi và kết hợp tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA) năm 2017 tại Trường Mẫu giáo Phước Đại, xã Phước Đại, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. 

Địa bàn xã Phước Đại có 02 đường dây 220 kV đi qua là ĐZ 220 kV Đa Nhim - Tháp Chàm và ĐZ 220 kV Tháp Chàm - Nha Trang. Dân cư sinh sống ở đây với hơn 90% dân số là đồng bào dân tộc Raglai, chủ yếu phụ thuộc vào làm nương rẫy, điều kiện cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nên còn thiếu những khu vui chơi sinh hoạt bổ ích phù hợp lứa tuổi cho các em thiếu nhi.

Đoàn Thanh niên EVNNPT lắp đặt và bàn giao khu vui chơi thiếu nhi tại Bình Thuận

Vui chơi giải trí là nhu cầu tinh thần không thể thiếu của con người, đặc biệt là đối với trẻ em. Các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh rèn luyện cho trẻ những phẩm chất cơ bản về trí tuệ, đạo đức, kỹ năng giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Với mong muốn tạo ra khu vui chơi lành mạnh, bổ ích, đáp ứng được một phần nhu cầu tham gia vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi Trường Mẫu giáo Phước Đại, Đoàn Thanh niên EVNNPT đã tổ chức thi công lắp đặt khu vui chơi thiếu nhi cho các em, gồm 01 bộ cầu trượt, 02 bộ xích đu và 02 bộ bập bênh với kinh phí hơn 20 triệu đồng.

Đoàn Thanh niên EVNNPT lắp đặt và bàn giao khu vui chơi thiếu nhi tại Bình Thuận
Đoàn Thanh niên EVNNPT lắp đặt và bàn giao khu vui chơi thiếu nhi tại Bình Thuận

Cũng tại buổi Lễ, Đoàn Thanh niên TTĐ Ninh Thuận đã lồng ghép các hoạt động tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện qua các hình thức như: Tuyên truyền trực tiếp tại chỗ cho người dân kết hợp phát 300 tờ rơi tuyên truyền; trao tặng 30 phần quà ý nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách sinh sống và có rẫy gần đường dây; thu âm lồng ghép tuyên truyền vào các chương trình phát thanh của xã, treo băng rôn tuyên truyền tại UBND xã, Trường mẫu giáo, nhà cộng đồng,...

Nội dung tập trung vào việc tuyên truyền Nghị định 14/2014/NĐ-CP và Nghị định 134/2013/NĐ-CP của Chính phủ (các hành vi bị nghiêm cấm, việc xâm phạm lưới điện gây nguy hại trực tiếp đến đời sống, an toàn, tính mạng của người dân, ...) để cho mỗi người dân hiểu rõ về tầm quan trọng của lưới truyền tải điện, nâng cao ý thức, tình thần trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ lưới điện truyền tải quốc gia.

Văn Tú

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đàm Vĩnh Hưng hành động lạ trước tin đồn Mỹ Tâm hẹn hò Mai Tài Phến

Giữa tin đồn Mỹ Tâm - Mai Tài Phến bí mật hẹn hò, hành động của Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người phấn khích.

Từ “Vũ hội Ánh Dương”, ngẫm về du lịch lễ hội tại Việt Nam

Một show diễn đẳng cấp quốc tế khiến sân khấu ngoài trời với hơn 3000 chỗ ngồi không khi nào vắng khách...

Đừng quên sen là quốc hoa!

Người đẹp bên hoa sen - một sự khoe sắc hài hòa và tôn vẻ đẹp của thiên nhiên và con người.

Công Phượng thử việc tại CLB nào?

Không phải là Paris FC, Công Phượng tới đội bóng có rất nhiều đặc biệt tại Pháp để thử việc. Đó là CLB Clermont Foot, hiện đang chơi tại Ligue 2.