Pháp Luật Plus - Đoàn Thanh niên EVNNPT lắp đặt và bàn giao khu vui chơi thiếu nhi tại Bình Thuận

Đoàn Thanh niên EVNNPT lắp đặt và bàn giao khu vui chơi thiếu nhi tại Bình Thuận

0
Đoàn Thanh niên EVNNPT lắp đặt và bàn giao khu vui chơi thiếu nhi kết hợp tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA tại Huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận.
Đoàn Thanh niên EVNNPT lắp đặt và bàn giao khu vui chơi thiếu nhi tại Bình Thuận

Mới đây, Đoàn Thanh niên Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3), đại diện là Chi đoàn Truyền tải điện Ninh Thuận, đã tổ chức Lễ bàn giao khu vui chơi thiếu nhi và kết hợp tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA) năm 2017 tại Trường Mẫu giáo Phước Đại, xã Phước Đại, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. 

Địa bàn xã Phước Đại có 02 đường dây 220 kV đi qua là ĐZ 220 kV Đa Nhim - Tháp Chàm và ĐZ 220 kV Tháp Chàm - Nha Trang. Dân cư sinh sống ở đây với hơn 90% dân số là đồng bào dân tộc Raglai, chủ yếu phụ thuộc vào làm nương rẫy, điều kiện cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nên còn thiếu những khu vui chơi sinh hoạt bổ ích phù hợp lứa tuổi cho các em thiếu nhi.

Đoàn Thanh niên EVNNPT lắp đặt và bàn giao khu vui chơi thiếu nhi tại Bình Thuận

Vui chơi giải trí là nhu cầu tinh thần không thể thiếu của con người, đặc biệt là đối với trẻ em. Các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh rèn luyện cho trẻ những phẩm chất cơ bản về trí tuệ, đạo đức, kỹ năng giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Với mong muốn tạo ra khu vui chơi lành mạnh, bổ ích, đáp ứng được một phần nhu cầu tham gia vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi Trường Mẫu giáo Phước Đại, Đoàn Thanh niên EVNNPT đã tổ chức thi công lắp đặt khu vui chơi thiếu nhi cho các em, gồm 01 bộ cầu trượt, 02 bộ xích đu và 02 bộ bập bênh với kinh phí hơn 20 triệu đồng.

Đoàn Thanh niên EVNNPT lắp đặt và bàn giao khu vui chơi thiếu nhi tại Bình Thuận
Đoàn Thanh niên EVNNPT lắp đặt và bàn giao khu vui chơi thiếu nhi tại Bình Thuận

Cũng tại buổi Lễ, Đoàn Thanh niên TTĐ Ninh Thuận đã lồng ghép các hoạt động tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện qua các hình thức như: Tuyên truyền trực tiếp tại chỗ cho người dân kết hợp phát 300 tờ rơi tuyên truyền; trao tặng 30 phần quà ý nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách sinh sống và có rẫy gần đường dây; thu âm lồng ghép tuyên truyền vào các chương trình phát thanh của xã, treo băng rôn tuyên truyền tại UBND xã, Trường mẫu giáo, nhà cộng đồng,...

Nội dung tập trung vào việc tuyên truyền Nghị định 14/2014/NĐ-CP và Nghị định 134/2013/NĐ-CP của Chính phủ (các hành vi bị nghiêm cấm, việc xâm phạm lưới điện gây nguy hại trực tiếp đến đời sống, an toàn, tính mạng của người dân, ...) để cho mỗi người dân hiểu rõ về tầm quan trọng của lưới truyền tải điện, nâng cao ý thức, tình thần trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ lưới điện truyền tải quốc gia.

Văn Tú

Loading...

Bình luận

Loading...
Chuyện những thầy cô cắm bản

Chuyện những thầy cô cắm bản

0
Hằng ngày, họ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn trong cuộc sống nhưng đều vì tình yêu con chữ, tình yêu học trò mà bám trụ với nghề.

MV đề tài đồng tính cần dán nhãn 18+

Chính sự rộ lên của “cả bầu trời những MV đề tài LGBT” mà không ít những ý kiến trái chiều lại được đưa ra.

Thái Lan ‘cấm cửa’ phóng viên Việt Nam, ông Park đáp trả mạnh mẽ

Không cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở buổi tập của đội tuyển nước này, HLV Park Hang Seo cũng đưa ra phản ứng tương tự.

Mỹ Đình trong tâm điểm đối đầu Việt Nam - Thái Lan

Theo thống kê, đội tuyển Việt Nam chưa từng giành chiến thắng trước Thái Lan trong các cuộc đọ sức trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

HLV Kiatisuk: "Tự tin thái quá, đội tuyển Việt Nam có thể thua Thái Lan"

Huyền thoại Kiatisuk thừa nhận đội tuyển Việt Nam có phần nhỉnh hơn Thái Lan. Tuy nhiên, điều này, theo Kiatisuk, có khi có lợi cho đội tuyển Thái Lan.