Pháp Luật Plus - Digicity Việt Nam nợ đọng 22 tháng bảo hiểm của người lao động

Digicity Việt Nam nợ đọng 22 tháng bảo hiểm của người lao động

0
Công ty Cổ phần Digicity Việt Nam nợ hơn 500 triệu đồng tiền BHXH, BHYT, BHTN của 18 người lao động, số nợ đã lên đến 22 tháng.
p

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội, đến tháng 6/2019, cơ quan này đã chuyển hồ sơ, đề nghị tổ chức công đoàn khởi kiện 583 doanh nghiệp với số tiền nợ 474,3 tỷ đồng, để bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người lao động. Bước đầu các doanh nghiệp đã nộp gần 100 tỷ đồng khắc phục tiền nợ.

Trong danh sách mà BHXH TP Hà Nội công bố đến 31/7/2019, Công ty CP Digicity Việt Nam còn nợ hơn 500 triệu đồng tiền BHXH, BHYT, BHTN của 17 người lao động, số nợ đã lên đến 22 tháng.

Trao đổi nhanh với Phóng viên Pháp luật Plus bà Hà Hồng Hạnh - Người đứng đầu đơn vị phụ thuộc, Công ty Cổ phần Digicity Việt Nam xác nhận: "Thông tin mà đăng tải trên Webside của Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội là Công ty đang nợ tiền BHXH, BHYT và BHTN của người lao động trong công ty là đúng".

Đồng thời bà Hạnh cũng cho biết thêm: "Công ty đã có kế hoạch thanh toán cho phía Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội. Công ty cũng đã gửi kế hoạch lên cho Bảo hiểm xã hội rồi".

Chia sẻ với Phóng viên Pháp luật Plus bà Hạnh cho biết: "Doanh nghiệp đã nhận được thông tin. Công ty đồng thời đã có công văn, giải trình và tiến trình thanh toán với Bảo hiểm và cũng đã làm việc với bên đó rồi. Vì một số lý do khách quan nên mới để nợ tồn đọng như vậy. Doanh nghiệp cũng không mong muốn như vậy. Thực tế doanh nghiệp gặp khó khăn nhất định không ai mong muốn.

Tuy nhiên, người lao động vẫn được hưởng chế độ bình thường. Đôi khi công ty phải làm sự vụ...Ví dụ khi có nhân viên sinh nở phải xử lý ngay không để ảnh hưởng. Công ty sẽ thanh toán số nợ này trong thời gian ngắn nhất."

Được biết, Công ty CP Digicity Việt Nam (Số 277 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Dung Tân, được hình thành và phát triển từ những năm 90 của thế kỷ trước.

Công ty CP Digicity Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực phân phối bán buôn và bán lẻ các sản phẩm điện tử, điện lạnh, điện gia dụng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Loading...

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.