Pháp Luật Plus - Điểm mặt 139 doanh nghiệp nợ thuế gần 382 tỷ đồng đợt 1 năm 2016

Điểm mặt 139 doanh nghiệp nợ thuế gần 382 tỷ đồng đợt 1 năm 2016

0
Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế đợt đầu tiên trong năm 2016 với tổng số tiền nợ lên tới gần 382,791 tỷ đồng.
Cục thuế TP Hà Nội điểm mặt 139 doanh nghiệp nợ thuế để đốc thu ngân sách.
Cục thuế TP Hà Nội điểm mặt 139 doanh nghiệp nợ thuế để đốc thu ngân sách.

Đây là đợt thứ 6 công khai danh tính doanh nghiệp nợ thuế lớn trên địa bàn TP Hà Nội. Trong đợt này, phần lớn là các doanh nghiệp nợ thuế lớn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, giao thông, bất động sản.

Đứng đầu danh sách “đen” này là Công ty CP Cầu 12 – Cienco 1 với số nợ thuế hơn 88,7 tỷ đồng.

Tiếp đến là một số doanh nghiệp có tên tuổi như: Công ty CP Viptour Togi (thuộc Tập đoàn Đại Dương) nợ hơn 11 tỷ đồng, Công ty TNHH Knight Frank Việt Nam nợ hơn 7,45 tỷ đồng, Công ty TNHh BNG Vina nợ hơn 5,8 tỷ đồng,  Công ty CP Viettronics Đống Đa nợ hơn 8,1 tỷ đồng, Công ty CP Da giầy Việt Nam nợ hơn 4,9 tỷ đồng…

Theo đại diện Cục Thuế thành phố Hà Nội, đây là những doanh nghiệp chưa thực hiện nghĩa vụ thuế tính đến ngày 30/11/2015.

Trước đó, trong năm 2015, ngành thuế Hà Nội đã công khai 7 đợt với tổng số 628 đơn vị, dự án trong đó 588 đơn vị nợ thuế lớn với số tiền thuế nợ trên 5.459 tỷ đồng và 40 dự án nợ tiền sử dụng đất lớn với số tiền nợ là 2.340 tỷ đồng.

Cục thuế Hà Nội khuyến cáo những doanh nghiệp còn nợ thuế cần thu xếp nguồn và khẩn trương nộp nợ vào ngân sách trước khi cơ quan thuế áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn.

Hồng Ân

Loading...

Bình luận

Loading...

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.