Điểm mặt 139 doanh nghiệp nợ thuế gần 382 tỷ đồng đợt 1 năm 2016

0
Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế đợt đầu tiên trong năm 2016 với tổng số tiền nợ lên tới gần 382,791 tỷ đồng.
Cục thuế TP Hà Nội điểm mặt 139 doanh nghiệp nợ thuế để đốc thu ngân sách.
Cục thuế TP Hà Nội điểm mặt 139 doanh nghiệp nợ thuế để đốc thu ngân sách.

Đây là đợt thứ 6 công khai danh tính doanh nghiệp nợ thuế lớn trên địa bàn TP Hà Nội. Trong đợt này, phần lớn là các doanh nghiệp nợ thuế lớn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, giao thông, bất động sản.

Đứng đầu danh sách “đen” này là Công ty CP Cầu 12 – Cienco 1 với số nợ thuế hơn 88,7 tỷ đồng.

Tiếp đến là một số doanh nghiệp có tên tuổi như: Công ty CP Viptour Togi (thuộc Tập đoàn Đại Dương) nợ hơn 11 tỷ đồng, Công ty TNHH Knight Frank Việt Nam nợ hơn 7,45 tỷ đồng, Công ty TNHh BNG Vina nợ hơn 5,8 tỷ đồng,  Công ty CP Viettronics Đống Đa nợ hơn 8,1 tỷ đồng, Công ty CP Da giầy Việt Nam nợ hơn 4,9 tỷ đồng…

Theo đại diện Cục Thuế thành phố Hà Nội, đây là những doanh nghiệp chưa thực hiện nghĩa vụ thuế tính đến ngày 30/11/2015.

Trước đó, trong năm 2015, ngành thuế Hà Nội đã công khai 7 đợt với tổng số 628 đơn vị, dự án trong đó 588 đơn vị nợ thuế lớn với số tiền thuế nợ trên 5.459 tỷ đồng và 40 dự án nợ tiền sử dụng đất lớn với số tiền nợ là 2.340 tỷ đồng.

Cục thuế Hà Nội khuyến cáo những doanh nghiệp còn nợ thuế cần thu xếp nguồn và khẩn trương nộp nợ vào ngân sách trước khi cơ quan thuế áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn.

Hồng Ân

Loading...

Bình luận

Loading...

Thành viên đội tuyển Việt Nam, kẻ bùng nổ, người tịt ngòi

Các trận đấu Cup Quốc gia cuối tuần vừa qua chứng kiến sự lên xuống phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Cáp treo 3 dây hiện đại tại Hải Phòng đã sẵn sàng "bung lụa"

Dù chưa chính thức vận hành, nhưng những hình ảnh và thông tin về tuyến cáp treo ba dây hiện đại tới Cát Bà đã khiến du khách không khỏi phấn khích..

Liệu có diễn ra trận so găng lịch sử giữa Mike Tyson với Yi Long?

Sau loạt dậy sóng btreen mạng xã hội, cộng đồng mạng đã mỉa mai hành động này của Yi Long và cho rằng đây chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi...

Ngỡ ngàng giữa nắng hè Hà Nội lại có những nơi bung nở "hoa tuyết"

Ở Hà Nội, số lượng bông gòn mai một theo thời gian, hiện chỉ còn vài cây và đang vào mùa trổ bông trắng trông khá lạ mắt.

Xem thêm