Pháp Luật Plus - Điểm danh những tỉnh, thành xuất khẩu hơn 10 tỷ USD.

Điểm danh những tỉnh, thành xuất khẩu hơn 10 tỷ USD.

0
Năm 2015, cả nước có 6 tỉnh, thành phố đạt giá trị kim nghạch xuất khẩu từ 10 tỷ USD trở lên, tăng 1 địa phương so với năm 2014, theo thông tin vừa được Tổng cục Hải quan cập nhật.
Hoạt động XNK tại cảng Cát Lái, TP.HCM- địa phương xuất khẩu lớn nhất cả nước. (ảnh: T.Hòa).
Hoạt động XNK tại cảng Cát Lái, TP.HCM- địa phương xuất khẩu lớn nhất cả nước. (ảnh: T.Hòa).

Địa phương vừa vào nhóm xuấ khẩu 10 tỷ "đô: là Thái Nguyên với sự tăng trưởng nhảy vọt về kim ngạch từ 7,927 tỷ USD năm 2014 lên 15,973 tỷ USD năm 2015, tăng tới hơn 8 tỷ USD.

kim ngạch trên giúp Thái Nguyên vượt qua Đồng Nai và Hà Nội để trở thành địa phương đứng thứ 4 về xuất khẩu sau TP.HCM, Bắc Ninh và Bình Dương.

Đáng chú ý, sự phân bố về địa bàn xuất khẩu 10 tỷ USD trở lên được chia đều cho hai khu vực kinh tế trọng điểm ở phía Bắc gồm: Bắc Ninh (21,532 tỷ USD); Thái Nguyên; Hà Nội (10,475 tỷ USD) và khu vực kinh tế trọng điểm  Đông Nam bộ gồ: TP.HCM (30,265 tỷ USD); Bình Dương (18,651 tỷ USD); Đồng Nai (14,063 tỷ USD).

Tổng giá kim ngạch xuất khẩu của 6 địa phương nêu trên đạt 110,959 tỷ USD, chiếm hơn 68,4% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu cả nước (cả nước xuất khẩu 162,111 tỷ USD).

T. Bình (Theo báo Hải Quan)

Loading...

Bình luận

Loading...
Khi vợ mở lòng với người ngoài

Khi vợ mở lòng với người ngoài

0
Giờ đây chị hay có những nhận xét luôn luôn trái ngược với quan điểm của anh, thậm chí “lấn lướt” anh trong cả những câu chuyện với bạn bè của anh.
Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

0
Đừng nhanh nhảu nhận ngay 'rút kinh nghiệm' và nhất là đừng cúi mặt ăn năn, bởi với những gì chị đã làm giữa đám đông, chị không được quyền… hối hận.

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.