Địa ốc 6AM: Sai phạm tại dự án KDC Hưng Thịnh Cát Tường; Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt bị “băm nát”?

0
Giới đầu tư mong ngóng sự kiện ra mắt dự án đô thị đảo đầu tiên ở Phú Quốc; Kiến nghị thu hồi giấy phép khai thác cát tại Đắk Nông...

Hàng loạt sai phạm tại dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường (Long An)

Vừa qua, tòa soạn Pháp luật Plus có nhận được đơn tố cáo của bà L.T.N.H (ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM) về việc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh (gọi tắt là Hưng Thịnh) có dấu hiệu lừa đảo, khi bán đất không có trên thực tế cho khách hàng.

Căn nhà được cho là Trụ sở Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh.

Căn nhà được cho là Trụ sở Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh.

Theo hồ sơ bà H cung cấp, ngày 25/6/2018, bà H có mua 5 lô đất tại khu Q (gồm Q08 - 09 - 23 - 24 - 25) của dự án Khu dân cư (KDC) Hưng Thịnh Cát Tường, đều theo hình thức hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Theo như thỏa thuận, bà H đã thanh toán cho chủ đầu tư Hưng Thịnh với số tiền 246 triệu đồng/1 lô đất, tương đương 50% giá trị hợp đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, bà H đã thanh toán theo đúng tiến độ của các hợp đồng với tổng số tiền là khoảng hơn 1,4 tỷ đồng.

Xem thêm…

Giới đầu tư mong ngóng sự kiện chính thức ra mắt dự án đô thị đảo đầu tiên ở Phú Quốc

Ngày 7/9, sự kiện ra mắt khu đô thị đảo đầu tiên tại Phú Quốc – Sun Grand City New An Thoi sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Tp. HCM, mang tới cơ hội vừa ở vừa kinh doanh đắc lợi cho cư dân và các nhà đầu tư nhạy bén.

`

Sun Grand City New An Thoi là tâm điểm của hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí ở Nam Phú Quốc. Bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa lối thiết kế thông minh, đa tiện ích của các căn nhà phố hiện đại với quy hoạch đô thị tỉ mỉ, khu đô thị hứa hẹn tạo nên diện mạo một cộng đồng văn minh nơi đảo Ngọc.

Xem thêm…

Đắk Nông: Hàng chục nghìn mét vuông đất trôi sông, kiến nghị thu hồi giấy phép khai thác cát

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, liên quan đến hoạt động khai thác cát và xả nước của thủy điện Buôn Tua Srah (do Công ty thủy điện Buôn Kuốp làm chủ đầu tư), là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sạt lở nghiêm trọng dọc hai bờ sông Krông Nô, đoạn chảy qua địa phận tỉnh Đắk Nông. Ước tính diện tích bị sạt lở lên đến hàng chục ha đất nông nghiệp. 

Tình trạng sạt lở nghiêm trọng vẫn tiếp tục diễn ra.

Tình trạng sạt lở nghiêm trọng vẫn tiếp tục diễn ra.

Với tình trạng sạt lở ngày càng nghiêm trọng, ngày 18/5/2017, Đảng ủy xã Nâm N’Đir cũng đã có Báo cáo số 96-BC/ĐU về tình hình khai thác cát trên sông Krông Nô, đồng thời kiến nghị và đề xuất thu hồi giấy phép khai thác cát trên đoạn sông này.

Trên cơ sở báo cáo của địa phương và xét đề nghị của Sở Tài nguyên & Môi trường về tình hình sạt lở đất dọc sông Krông Nô trên địa bàn xã Nâm N’Đir. Ngày 4/8/2017, UBND tỉnh Đắk Nông đã có Văn bản số 4187/UBND-NN chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng xử lý tình trạng sạt lở đất nói trên.

Xem thêm…

Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt bị “băm nát”: Xử lý kiểu “đầu voi, đuôi chuột”?

Ngày 20/4/2019, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình kiểm tra, báo cáo kết quả xử lý đối với những vi phạm trong đầu tư, xây dựng, khai thác kinh doanh, quản lý sử dụng đất, rừng, mặt nước tại KDL Tuyền Lâm gây bức xúc trong dư luận. 

Một số công trình xây dựng xâm lấn khu vực bảo vệ I của hồ Tuyền Lâm

Một số công trình xây dựng xâm lấn khu vực bảo vệ I của hồ Tuyền Lâm

Trong văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng cho hay, cơ quan này đã có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị, các tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc thực hiện biện pháp xử lý các hành vi vi phạm nói trên và chỉ đạo xử lý cụ thể từng trường hợp nhưng đến nay, nhiều công việc được giao hàng loạt sở, ban, ngành vẫn chưa xử lý dứt điểm. 

Xem thêm…

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Đúng với nguyện vọng người dân TP HCM

Đúng với nguyện vọng người dân TP HCM

0
Có lẽ, TP HCM đang là địa phương đi đầu cả nước mạnh dạn đổi tên mới cho đường, phù hợp với lịch sử, đúng với nguyện vọng của người dân.

Rapper Wowy: "Tôi đã bị khớp khi gặp bác Lại Văn Sâm"

Vị huấn luyện viên nổi tiếng của Rap Việt 2020 - Wowy không giấu nổi nhiều cảm xúc khi gặp thần tượng - nhà báo Lại Văn Sâm.

10 địa điểm Ulsan nên ghé thăm khi đến Hàn Quốc

Nếu đến Ulsan, nhất định bạn phải ghé thăm 10 địa điểm tuyệt đẹp dưới đây.

Sự hồi sinh của Quang Hải

Những ồn ào về tình ái, Quang Hải trở lại thầm lặng hơn và góp phần lớn đưa CLB Hà Nội vào chung kết Cup Quốc gia.

Messi, Ronaldo vắng mặt trong đề cử Tiền đạo hay nhất Cúp C1

Trong danh sách đề cử Tiền đạo hay nhất cúp C1 được UEFA công bố, 2 tiền đạo sáng giá nhất là Ronaldo và Messi đều vắng bóng.

Xem thêm