Đắk Nông: Đảm bảo cung ứng hàng hoá thiết yếu trong mùa dịch

0
Các trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã tăng lượng dự trữ hàng hoá thiết yếu, đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Cụ thể, siêu thị Co.opMart Đắk Nông đã chủ động tăng lượng hàng hoá dự trữ thiết yếu gấp 3-5 lần, khi địa phương bắt đầu xuất hiện những ca dương tính.

h1 (6)

Đắk Nông đã chủ động tăng lặng hàng hoá dự trữ thiết yếu gấp 5 lần

Được biết, đơn vị này đang dự trữ số lượng hoàng tương đương 12 tỷ đồng. Với các mặt hàng tưới sống, cách một ngày xe sẽ vận chuyển một lần, riêng mặt hàng thiết yếu sẽ được nhập 2 lần/tuần với số lượng lớn. Tuy nhiên, chủ yếu tập trung tăng các mặt hàng như lương thực thực phẩm, dầu ăn, mắm, muối, mì tô, trứng, sữa… để đáp ứng nhu cầu tiệu thụ của người dân trong 1 tháng.

Hiện tại, Siêu thị có hai kho hàng lớn được dự trữ tại TP Buôn Ma Thuật (Đắk Lắk) và KCN Sóng Thần (Bình Dương), trừ trường hợp cấp bách sẽ điều phối về trong ngày.

h2 (4)

Người dân chỉ nên mua đủ số lượng hàng phụ vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Để đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Đắk Nông cũng khuyến cáo người dân chỉ nên mua đủ số lượng hàng phụ vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Tránh trường hợp mua nhiều, gây hiện tượng thiếu hàng cục bộ và giá thành tăng cao.

Tuệ Anh

Bình luận

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Tranh vẽ gánh hàng rong Hà Nội giành giải nhất cuộc thi ''Hà Nội là''

Các tác phẩm mang theo sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, từ hàng rong Hà Nội, những món ăn đặc sản đặc sắc cho đến cuộc sống Thủ đô...

Xem thêm