Pháp Luật Plus - Đại gia Việt chi hàng nghìn USD xuất ngoại sắm Tết

Đại gia Việt chi hàng nghìn USD xuất ngoại sắm Tết

0
Xuất ngoại mua sắm đồ đang là trào lưu của một đại bộ phận đại gia Hạ Thành. Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết cổ truyền nhưng trong thời gian này nhiều người đã chuẩn kế hoạch du xuân mua sắm đồ Tết.

Xuất ngoại sắm đồ giảm giá

Ngay dịp nghĩ Tết dương lịch các đại gia Việt thường lựa chọn thú vui du lịch nhưng trên hết là chủ ý chọn những địa điểm có thiên đường mua sắm như Singapore, Thái Lan, Trung Quốc...giảm giá 30-70% vào dịp năm mới,  khiến nhiều người tranh thủ đổ xô đi du lịch để mua hàng hiệu giảm giá.

Thiên đường mua sắm du lịch bậc nhất nước Pháp của các đại gia Việt. (Ảnh internet)
Thiên đường mua sắm du lịch bậc nhất nước Pháp của các đại gia Việt. (Ảnh internet)

Dường như đã lên kế hoạch từ trước chị Kim Thu chủ hệ thống sàn gỗ buôn bán lẻ (Cầu giấy, Hà Nội) đã săn vé từ sớm nhằm chuẩn bị cho cuộc du lịch Thái Lan nhưng mục đích chủ chốt vẫn là mua sắm cho dịp Tết.

“Hầu như năm nào cũng thế, gia đình luôn có những chuyển du lịch vào khoảng thời gian này và tôi có “trọng trách” lớn hơn là mua sắm đồ cho cả nhà để ăn Tết. Tôi dự trù sẵn khoảng 10.000 USD để mua túi xách, quần áo diện Tết cho cả nhà. Ngoài ra còn mua thêm một số đồ để bố mẹ mang biếu, bánh kẹo, đồ thực phẩm ngon để dành ăn Tết”, chị Kim Thu cho biết.

Đối với gia đình chị Nguyên cho biết: “Đợt du lịch này riêng tiền tour đã ngốn hết của mình 500 triệu. Đó là chưa kể mình còn phải mang theo tiền để sắm sửa, mua quà về cho bạn bè, người thân. Cậu con trai cả nhà mình rất mê thời trang của Ý nên xin mẹ qua đó thế nào cũng phải kiếm được vài bộ quần áo, hoặc đôi giày độc về khoe với bạn bè. Còn cậu con trai thứ hai mê bóng đá, nằng nặc đòi sang Hà Lan phải kiếm được đồ lưu niệm hoặc chiếc áo có chữ ký cầu thủ mà nó thích”.

Những tour di lịch ngắn đang được ưu chuộng.

Do chỉ được nghỉ 3 ngày nên khách hàng chủ yếu chọn các tour ngắn ngày, đi các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Malaysia hay Hồng Kông được lựa chọn chủ yếu.

Trong những năm gần đây, du khách Việt đã trở thành thị trường trọng điểm du lịch của Thái Lan. Theo thống kê của Tổng cục du lịch Thái Lan, trong năm 2007 có 250.000 du khách Việt chọn Thái Lan làm điểm đến và kế hoạch năm 2008 du lịch Thái đón 300.000 khách Việt.

Ước chừng một du khách Việt chi ra 1.000 USD/tour thì chỉ riêng thị trường du khách Việt hằng năm người Thái đã thu về 300 triệu USD.

Mua sắm nhộn nhịp tại các tòa nhà trung tâm Hongkong dịp cuối năm. (Ảnh: kienvietblog)
Mua sắm nhộn nhịp tại các tòa nhà trung tâm Hongkong dịp cuối năm. (Ảnh: kienvietblog)

Cùng lúc, các công ty lữ hành, hãng hàng không, khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm, điểm vui chơi giải trí... tại Thái Lan đưa ra các sản phẩm khuyến mãi trọn gói cùng các dịch vụ cộng thêm dành cho du khách.

Khi cuộc sống đã quá đầy đủ, xa hoa, con người thường nảy sinh tâm lý chán ngán những gì mình có và kiếm tìm mọi điều mới lạ. 

Chị Nhung Trang (Hai Bà Trưng, Hà Nội) hiện đang làm nhân viên văn phòng kiêm bán hàng online để kiếm thêm thu nhập chia sẻ: “Tranh thủ 3 ngày nghỉ, tôi đặt vé máy bay bay sang Thái Lan để tham khảo thêm một số mặt hàng bán trong Tết này. Nhân tiện, tôi cũng sẽ mua và xách tay về trước một số sản phẩm được nhiều người đặt mua trong Tết như: mỹ phẩm, bánh kẹo và hoa quả khô của Thái”.

Hà Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết ăn than của người Giẻ Triêng

Khi cây đót trên rừng trổ đòng cũng là lúc người Giẻ Triêng lục tục chuẩn bị ăn Tết.

Độc đáo cỗ Tết cúng thịt chuột

Khi những cành hoa mận nở trắng xóa bên bờ rào, cộng đồng người Dao Tiền lại gỡ thịt chuột trên gác bếp xuống, sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên...

Tết Hà Nội xưa và nay

Hà Nội là đất kinh kỳ, là trung tâm văn hóa Việt nên Tết Nguyên đán cũng có những nét rất riêng, mang đậm bản sắc văn hóa người Tràng An.

Đặc sắc cờ người nơi đất võ

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định lại rộn ràng với môn thể thao cờ người.

Link liên kết