Đã xử lý 99,6% nợ xấu ngân hàng

0
Số liệu mới nhất do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố mới đây cho hay, tính đến 30/11/2015, khoảng 99,6% nợ xấu của các tổ chức tín dụng (tính từ cuối tháng 9/2012) đã được xử lý, hoàn thành mục tiêu đề ra.

Đến ngày 30/12/2015, nợ xấu toàn hệ thống đã được đưa về mức 2,72% hoàn thành mục tiêu đề ra giảm nợ xấu xuống 3%. NHNN cũng khẳng định, không còn tồn tại tình trạng 02 con số nợ xấu khác nhau.

Theo thông tin từ NHNN công bố tại cuộc họp báo Hội nghị tổng kết hoạt động ngân hàng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ 2016, tăng trưởng tín dụng tăng cao hơn năm trước hỗ trợ đắc lực cho việc đạt tăng trưởng kinh tến vượt mục tiêu cả năm 2015 – là năm then chốt trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế -  xã hội giai đoạn 2011 – 2015. Nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với sức hâp thu vốn của nền kinh tế đi đôi với an toàn, chất lượng tín dụng.

  Đến ngày 30/11 khoảng 99,6% nợ xấu của các TCTD ước tính đến cuối tháng 9/2012 đã được xử lý.

Đến ngày 30/11 khoảng 99,6% nợ xấu của các TCTD ước tính đến cuối tháng 9/2012 đã được xử lý.

Về tăng trưởng tín dụng, NHNN cho biết, tính đến ngày 21/12, tín dụng tăng 17,17% so với đầu năm, cao hơn mức tăng cùng kỳ của năm 2011-2014

Mặt bằng lãi suất giảm nhưng huy động vốn vẫn tăng (đến ngày 21/12/2015, huy động vốn tăng 13,59% so với cuối năm trước) tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế.

Mặt khác, năm 2015, NHNN duy trì ổn định lãi suất điều hành, trần lãi suất huy động bằng VND, kết hợp với điều chỉnh giảm trần lãi suất USD. Điều chỉnh giảm lãi suất cho vay 5,5- 6,6%/năm. 

Mặt bằng lãi suất cho vay giảm khoảng 0,3-0,5%/năm so với cuối năm trước, đưa mặt bằng lãi suất giảm khoảng 50% so với thời điểm cuối năm 2011. Lãi suất huy động giảm khoảng 0,2- 0,5%/năm và hiện ở mức tương đối thấp nhưng lòng tin vào đồng Việt Nam tiếp tục được củng cố.

Về tỷ giá và thị trường ngoại tệ, niềm tin vào đồng tiền Việt Nam được củng cố, tình trạng “đô la hóa” tiếp tục giảm, các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của tổ chức, cá nhân đều đáp ứng đầy đủ, kịp thời.

Bước sang năm 2016, NHNN xác định mục tiêu thực hiện chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô nhằm kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đề ra (dưới 5%), đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, góp phần hỗ trợ kinh tế tăng trưởng ở mức hợp lý (khoảng 6,7%).

Đồng thời điều hành lãi suất, tỷ giá phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô, lạm phát, thị trường tiền tệ trong nước và quốc tế; tăng dư nợ tín dụng phù hợp, gắn với nâng cao chất lượng tín dụng; chủ động thực hiện các giải pháp quản lý thị trường ngoại tệ, thị trường vàng; đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

Hồng Ân

Loading...

Bình luận

Loading...

Nghị lực sống mạnh mẽ của cô gái bị điện giật mất 2 cánh tay và 1 chân

Nhờ vào nghị lực mạnh mẽ, cô gái mất 3 chi vẫn có thể theo đuổi đam mê làm đẹp, thể thao, viết lách...

HAGL chưa có kế hoạch “giải cứu” Đặng Văn Lâm

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn của HAGL thì đội bóng phố núi chưa có kế hoạch đưa Đặng Văn Lâm về chơi bóng ở V-League 2020.

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

Trong bài nói chuyện được phát trên kênh YouTube của mình gần đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tiết lộ rất nhiều lí do khiến chị thích ăn chay.

Xem thêm