Đà Nẵng triển khai Tổng đài hỗ trợ người dân khai báo dịch tễ

0
Đà Nẵng triển khai Tổng đài gọi tự động thông báo các trường hợp tiếp xúc gần với F0, F1; hỗ trợ người dân khai báo thông tin dịch tễ.

Trong thời gian qua, Thành phố Đà Nẵng triển khai Hệ thống quản lý khai báo y tế kết hợp với kiểm soát vào ra qua quét QRCode; Ứng dụng Vé đi chợ qua QRCode phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt là từ các Ứng dụng trên, các cơ quan thành phố có được thông tin sớm, khá chính xác các trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính COVID-19; giúp việc truy vết dịch tễ, xét nghiệm, cách ly, phục vụ phòng chống dịch COVID-19 một cách chủ động, kịp thời.

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo thành phố về triển khai hiệu quả 17 giải pháp công nghệ trong phòng chống dịch COVID-19; đặc biệt đáp ứng với tình hình và chủ trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới; Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Y tế tiếp tục xây dựng và đưa vào sử dụng Tổng đài gọi tự động thông báo các trường hợp tiếp xúc gần với F0, F1; đồng thời hỗ trợ người dân khai báo thông tin.

IMG_1626944808404_1626947895952

Đà Nẵng triển khai Tổng đài hỗ trợ người dân khai báo dịch tễ.

Mục đích là để người dân biết được sớm thông tin mình có tiếp xúc gần với F0, F1 (đến cùng địa điểm, cùng thời điểm).

Từ đó chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân và gia đình; đồng thời liên hệ, khai báo thông tin dịch tễ với cơ quan y tế để góp phần phòng, chống dịch COVID-19 cho toàn thành phố.

Tính năng của ứng dụng như sau: Ngay sau khi phát hiện có bệnh nhân nhiễm COVID-19 (F0) trên địa bàn thành phố; khai thác trên Hệ thống quản lý khai báo y tế, kiểm soát vào ra qua quét QRCode; Ứng dụng Vé đi chợ qua QRCode có được danh sách người có khả năng tiếp xúc gần với F0 hoặc với F1 của F0 này; Trung tâm CDC Đà Nẵng hoặc Trung tâm Y tế quận huyện sẽ phê duyệt danh sách và kích hoạt Tổng đài gọi điện thoại/nhắn tin ngay đến cho những người này để thông tin và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch như:

- Hạn chế đi lại, tiếp xúc, tránh lây lan dịch bệnh cho gia đình, người thân và cộng đồng;- Cung cấp số điện thoại đầu mối thuộc Trung tâm Y tế gần nhất để người dân khai báo y tế, được hướng dẫn;

- Đăc biệt là hỗ trợ người dân tự cung cấp thông tin dịch tễ để các cơ quan y tế, địa phương thực hiện phòng chống dịch (cung cấp thông tin qua điện thoại đại diện Trung tâm y tế hoặc trực tuyến tại https://bit.ly/thongtindichte hoặc tại chuyên mục “Khai thông tin F1, F2” trên Zalo “Tổng đài 1022”).

Từ thông tin dịch tễ này, cơ quan y tế kịp thời thực hiện các nghiệp vụ về phòng, chống dịch; bảo vệ người dân và cộng đồng.

- Cơ quan y tế, địa phương chủ động liên hệ, có các hỗ trợ, hướng dẫn khác (thông báo lịch xét nghiệm, …) kịp thời cho người dân.

Việc triển khai Tổng đài gọi tự động thông báo các trường hợp tiếp xúc gần với F0, F1, không chỉ thông tin, hỗ trợ kịp thời cho người dân; mà còn góp phần nâng cao sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch của thành phố, đặc biệt trong điều kiện chủng Delta có chu kỳ nhanh (khoảng 2 ngày).

Thông tin hướng dẫn, hỗ trợ người dân được thực hiện tự động từ Trung tâm Thông tin dịch vụ công (1022); với đầu số hiển thị khi gọi đến máy điện thoại của người dân là: “090.114.1022” và “091.122.1022”; tên nhắn tin SMS là “TP.DaNang”.

Để bảo vệ sức khỏe cho mình, gia đình, người thân và cộng đồng; cũng như hợp tác, đồng hành cùng thành phố Đà Nẵng trong phòng chống dịch COVID-19; Sở Y tế và Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị người dân hợp tác qua việc nhận cuộc gọi, tin nhắn và thực hiện theo hướng dẫn, yêu cầu.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Đường dây nóng Covid-19 Thành phố: *1022 hoặc 0236 1022, nhánh 0.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Xem thêm

Thế giới Facebook