Đà Nẵng triển khai các giải pháp quản lý lưới điện trên nền bản đồ địa lý

0
Điện lực (PC) Đà Nẵng đã triển khai các ứng dụng quản lý lưới điện trên nền bản đồ mang lại hiệu quả trong thời gian vừa qua.

Thời gian qua, Điện lực Đà Nẵng sử dụng giải pháp ứng dụng hệ thống SCADA nhằm tối ưu hóa công tác quản lý vận hành lưới điện trên nền bản đồ địa lý. Đây là đề tài nghiên cứu khoa học cấp Công ty với mục đích xây dựng sơ đồ lưới điện thành phố Đà Nẵng trên nền bản đồ địa lý Google Earth, tích hợp Google Earth vào phần mềm SCADA tại Trung tâm điều khiển.

Giải pháp cho phép xác định khu vực mất điện ngay trên màn hình SCADA khi có công tác, sự cố đồng thời xác định vị trí của tổ trực thao tác lưu động thông qua hệ thống định vị GPS để có phương án điều động nhân lực phù hợp nhất.

Việc quản lý lưới điện trên nền bản đồ địa lý đã mang đến cho điều độ viên cái nhìn trực quan hơn khi vận hành, rút ngắn thời gian tìm kiếm và xử lý thông tin, giúp ra quyết định điều khiển nhanh chóng và chuẩn xác.

04

Sơ đồ lưới điện thành phố Đà Nẵng trên nền bản đồ địa lý Open Street Map được tích hợp vào hệ thống HMI. 

Giải pháp cũng hỗ trợ những nhân viên không chuyên trách về lưới điện có cái nhìn tổng quan về lưới điện trên nền bản đồ địa lý, dễ dàng nắm bắt lưới điện khi có nhu cầu nắm bắt thông tin.

Đơn vị cũng đã triển khai mặt bằng lưới điện trên phần mềm AutoCAD tích hợp bản đồ địa lý Google Maps nhằm phục vụ công tác khảo sát, lập phương án đầu tư và thiết kế lưới điện, xây dựng phương án thi công cũng như phục vụ cho các công tác quản lý vận hành khác.

Giải pháp giúp tiết kiệm nhân lực, thời gian cũng như nâng cao độ chính xác, thẩm mỹ khi thiết kế bản vẽ mặt bằng lưới điện, mang đến sự thuận tiện trong công tác quản lý vận hành lưới điện. Với việc áp dụng giải pháp, đội ngũ kỹ sư đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, đáp ứng nhanh chóng yêu cầu trong công tác khảo sát, lập phương án di dời lưới điện phục vụ thi công dự án cải tạo cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý.

Ngoài ra, ngành điện lực Đà Nẵng đã triển khai thí điểm hệ thống thông tin địa lý GIS tại Điện lực Hải Châu, cũng như phương án triển khai thu thập thông tin hiện trường đối với lưới trung thế và cao thế tại công ty thời gian đến.

Công tác thu thập thông tin hiện trường đảm bảo tính chính xác sẽ là công cụ để chuẩn xác dữ liệu cho phần mềm PMIS - chương trình mang tính chất xương sống cốt lõi trong công tác quản lý kỹ thuật lưới điện.

N. Tuấn

Bình luận

"Nàng thơ" 18... ngày tuổi "đốn tim" cộng đồng mạng

Những khoảnh khắc quý giá đầu đời của cô con gái mới sinh, anh để bé Letícia hóa thành những nàng thơ nổi tiếng trong hội họa.

Cha mẹ đứng ngồi không yên vì con trai “nữ tính hóa”

Tại Việt Nam, vấn đề này cũng khiến nhiều cha mẹ bất an khi con trai ngày càng “nữ tính hóa”.

Tặng 3.300 vé tham quan Khu du lịch Núi Thần Tài cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng

Khu du lịch Núi Thần Tài gửi tặng 3.300 vé Gói Phổ thông trị giá 1,32 tỷ đồng cho cán bộ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Nữ diễn viên Việt Nam giành giải “Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất”

Năm nay liên hoan có sự tham gia của 43 phim trên khắp thế giới ở các hạng mục: phim truyện dài, phim ngắn và phim tài liệu.

Xem thêm