Đà Nẵng thực hiện thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính đối với các thủ tục đất đai

0
Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, cung cấp thông tin các thủ tục đất đai thực hiện thanh toán nghĩa vụ tài chính qua Cổng Dịch vụ công quốc gia.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 2188/UBND-STTTT giao các sở, ngành chức năng triển khai một số công việc để thực hiện đề nghị của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 2161/VPCP-KSTT ngày 30/3/2021 về việc cung cấp thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục đất đai.

Cụ thể, UBND thành phố giao Văn phòng UBND thành phố chủ trì, thực hiện kết nối phần mềm Một cửa điện tử thành phố với Cổng Dịch vụ công quốc gia để gửi, nhận thông tin theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 2161/VPCP-KSTT.

Đồng thời giao Sở Thông tin và Truyền thông kết nối Cổng Dịch vụ công trực tuyến thành phố với Cổng Dịch vụ công quốc gia, phối hợp với Văn phòng UBND thành phố trong việc kết nối kỹ thuật theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ.

75debc38c13d3863612c

Đà Nẵng thực hiện thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính đối với các thủ tục đất đai.

Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm rà soát, cung cấp thông tin các thủ tục đất đai thực hiện thanh toán nghĩa vụ tài chính qua Cổng Dịch vụ công quốc gia để Văn phòng UBND thành phố và Sở Thông tin và Truyên thông cấu hình, kết nối hệ thống. Mặt khác, chủ động thực hiện các hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc cung cấp, chia sẻ dữ liệu về đất đai cho các cơ quan thuế.

UBND thành phố cũng giao Cục Thuế và Sờ Tài nguyên và Môi trường chủ động phối hợp thực hiện liên thông hồ sơ theo phương thức điện tử (hệ thống liên thông thuế) đối với các thủ tục đất đai theo yêu cầu tại Công văn số 2161/VPCP-KSTT.

Trong khi đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng cũng triển khai trang web đăng ký nhận kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua đường bưu điện.

Theo đó, các tổ chức, công dân sau khi đã nộp thành công hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh Đà Nẵng (đã nhận được giấy biên nhận và có mã vạch hồ sơ) có thể truy cập vào đường link (https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScxheNt9n3SgsBp75FZc0_yjZfE3Z7-EvWXEDQKwd2i-7o2sw/viewform) được đăng tải trên trang chủ của Sở Kế hoạch và Đầu tư và điền các thông tin theo yêu cầu để đăng ký nhận trả kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua đường bưu điện.

Cước phí dịch vụ được tính theo bảng giá quy định hiện hành của Bưu điện.

Sau khi nhận được tờ khai, nhân viên bưu điện sẽ liên hệ qua số điện thoại của cá nhân, doanh nghiệp đã đăng ký để xác nhận thông tin trước khi chuyển trả kết quả hồ sơ đămg ký doanh nghiệp theo địa chỉ yêu cầu.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

Điểm đặc biệt trong sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ ALMA

Chính những ưu điểm vượt trội của sở hữu kỳ nghỉ ALMA, hàng chục nghìn gia đình Việt đã đón nhận và lựa chọn nó như tài sản tinh thần.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Xem thêm