Đà Nẵng: Thêm hai dự án đầu tư vào Khu Công nghệ cao đi vào hoạt động

0
Dự án nhà máy số ESTEC và nhà máy sản xuất thiết bị y tế ICT Vina tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng sắp khánh thành và đi vào hoạt động.

Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, nhà máy số ESTEC đã hoàn thành công tác xây dựng giai đoạn 1 và khánh thành, đi vào hoạt động chính thức vào ngày 28/3/2019. Đây là dự án đầu tư trong nước do Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ Điện tự động Biển Đông làm chủ đầu tư có vốn đầu tư 182 tỷ đồng, được phân kỳ thành 02 giai đoạn.  

Trong đó, giai đoạn 1, dự án triển khai Trung tâm Nghiên cứu và phát triển tự động hóa và CNC (Số hóa, mô phỏng, ảo hóa); trung tâm thực hiện và cung cấp giải pháp, sản phẩm, dịch vụ theo công nghiệp 4.0; Trung tâm Đào tạo tự động hóa và CNC, trung tâm máy tính quản lý dữ liệu số và điện toán đám mây và nhà máy sản xuất và tích hợp sản phẩm điện tự động hóa, thiết bị đo lường, thiết bị quan trắc môi trường.  

Khu công nghệ cao Đà Nẵng có thêm 2 dự án chuẩn bị đi vào hoạt động. 
Khu công nghệ cao Đà Nẵng có thêm 2 dự án chuẩn bị đi vào hoạt động. 

Dự án thứ hai cũng chuẩn bị hoàn thành và đi vào hoạt động là dự án nhà máy sản xuất thiết bị y tế ICT Vina của Công ty Dentium (Hàn Quốc). Dự án này sắp hoàn thành xây dựng nhà máy giai đoạn 1 và dự kiến sẽ khánh thành, đi vào hoạt động trong tháng 4/2019.

Nhà máy sản xuất thiết bị y tế ICT Vina có tổng vốn đầu tư 20 triệu USD. Nhà máy có mục tiêu sản xuất máy chụp cắt lớp CT, máy quét CAD/CAM, máy tiện CAD/CAM, động cơ máy mài dùng trong nha khoa, răng implant(nhân tạo) và ghế nha khoa (có hoặc không có kèm theo thiết bị nha khoa).

Tính cả hai dự án này, tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng có 6 dự án hoàn thành xây dựng nhà máy và hoạt động với tổng vốn đầu tư 90 triệu USD và 292 tỷ đồng.

Vào sáng ngày 29/3, Tập đoàn Universal Alloy Corporation (Hoa Kỳ) chính thức làm lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Đà Nẵng Sunshine với tổng vốn đầu tư 170 triệu USD.

Thoại Khanh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quang Hải, Công Phượng là ứng viên Quả Bóng Vàng 2020

Danh sách đề cử Quả Bóng Vàng (QBV) Việt Nam được truyền thông hé lộ với những cái tên cùng thành tích "khủng" ở mùa giải năm nay.

Maradona - Vì sao anh được nhiều người yêu mến?

Đối với người Việt Nam ở những năm cuối 80 và đầu 90 của thế kỷ trước, nói đến bóng đá, Maradona gần như là 1 biểu tượng.

Kỳ lạ bộ tộc trong rừng sâu - nơi một người đàn ông có thể lấy tới 4 vợ

Tại bộ tộc này, một người đàn ông có thể lấy tới 4 bà vợ. Và bộ tộc này không phải lúc nào cũng mở cửa đón khách du lịch tới thăm.

Nghê Ni: Mỹ nhân sở hữu gương mặt đậm chất điện ảnh và diễn xuất cuốn hút

Nghê Ni bắt đầu nổi tiếng sau khi tham gia bộ phim "Kim Lăng thập tam hoa" của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Xem thêm