Đà Nẵng khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ hàng hóa số lượng lớn

0
Không nên mua tích trữ hàng hóa số lượng lớn, chỉ mua đủ dùng nhằm tránh tạo sự đột biến trong mua sắm và gây tâm lý hoang mang không đáng có.
IMG_20210507_092440

 Hệ thống các siêu thị, nhà phân phối đã sẵn sàng cung ứng đủ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân toàn thành phố trong 2-3 tháng. (Ảnh: N.Tuấn).

Chiều 21/7, Sở Công thương TP Đà Nẵng có văn bản số 1671/TB-SCT về công tác chuẩn bị hàng hóa của các trung tâm thương mại, siêu thị và các chợ trên địa bàn.

Tình hình thị trường Đà Nẵng trong 7 tháng đầu năm nhìn chung giữ mức ổn định. Lượng hàng hóa cung ứng tại các trung tâm thương mại, siêu thị và các chợ vẫn dồi dào, phong phú, đa dạng, giá cả không có biến động, đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân....

Tuy nhiên, trước ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại 4 phường (0h ngày 17/7), một bộ phận người dân đã tập trung đến các siêu thị, trung tâm thương mại để mua sắm, tích trữ hàng hóa dẫn đến một số loại hàng thiết yếu bị thiếu hàng cục bộ trong chiều và tối 16/7.

Một số mặt hàng tại các chợ tăng, như: rau củ tăng 5-10%, trứng gà tăng 20-25% do các nhà cung ứng Đà Nẵng tăng cường cho các tỉnh phía Nam. Các nhà phân phối đã có phương án tìm kiếm thêm các nhà cung cấp từ phía Bắc, nhập khẩu để thay thế.

Hiện nay, thị trường đã bình ổn trở lại, nguồn cùng hàng hóa vẫn dồi dào, ổn định nhu cầu tiêu dùng của người dân toàn thành phố. Các siêu thị, chợ vẫn hoạt động bình thường.

Hệ thống các siêu thị, nhà phân phối đã cam kết và sẵn sàng cung ứng tăng 3-5 lần các chủng loại thực phẩm từ hệ thống chuỗi siêu thị của mình và hệ thống nhà cung cấp toàn quốc, đủ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân toàn thành phố trong 2-3 tháng.

Các siêu thị, chợ khuyến nghị người dân không nên tập trung mua quá nhiều vào một chủng loại hàng hóa, tạo nên sự sụt giảm tức thời, ảnh hưởng tới người mua sắm khác.  

Vì vậy, Sở Công thương đề nghị người dân bình tĩnh, không hoang mang; khuyến cáo không nên mua tích trữ hàng hóa số lượng lớn, chỉ nên mua đủ dùng nhằm tránh tạo sự đột biến trong mua sắm và gây tâm lý hoang mang không đáng có.

Ngoài ra, vì biến chủng Delta lây lan rất nhanh, việc tập trung đông người mua sắm tại một thời điểm sẽ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của toàn thành phố. 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sa Pa – Cuộc chuyển mình trong mây trắng

Đã có thời, chính quyền Sa Pa phải trải nệm ra trường học trên thị xã để đón khách du lịch vì không đủ cơ sở lưu trú.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Tìm kiếm những tài năng trẻ

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức là cuộc thi ý nghĩa, thu hút nhiều quan tâm của các bạn trẻ.

Xin ý kiến các CLB về tổ chức các giải đấu

VPF gửi văn bản đến các cổ đông và CLB về phương án tiếp tục tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021

Huyền tích về Vương quốc cổ dưới lòng đất Shambhala- nơi “Chúa tể của thế giới” sẽ xuất hiện

Trong Phật giáo, vương quốc huyền thoại Shambhala là một trong những nơi linh thiêng thần bí. Nhiều người tin rằng vương quốc này nằm sâu bên dưới lòng Trái đất.

Xem thêm