Đà Nẵng đoạt giải thưởng Thành phố thông minh 2020

0
Đà Nẵng là 1 trong 5 đơn vị xuất sắc nhất được Ban Tổ chức lựa chọn tại giải thưởng Thành phố thông minh 2020.

Tối 24/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức trao giải thưởng Thành phố Thông minh (Smart City Award) 2020 năm đầu tiên cho 54 doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị công nghệ thông tin của Việt Nam.

Năm 2020, Giải thưởng Thành phố Thông minh được xét trao cho 4 lĩnh vực, gồm nhóm các đô thị, nhóm các dự án bất động sản, nhóm các khu công nghiệp và nhóm các giải pháp công nghệ số cho thành phố thông minh. Sau hơn 6 tuần triển khai, giải thưởng đã nhận được 131 đề cử từ 73 đơn vị, doanh nghiệp.

GDD_1798

Đà Nẵng nhận ba giải thưởng về Thành phố dịch vụ công thông minh, Thành phố hạ tầng số thông minh và Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo.

Hội đồng bình chọn sau 3 vòng chấm giải đã lựa chọn được 54 đề cử từ 26 đơn vị, doanh nghiệp để trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020. Trong đó, 4 giải thưởng và 3 bằng khen dành cho nhóm các đô thị (3 giải thuộc về thành phố Đà Nẵng và 1 giải của thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh); 2 giải thưởng dành cho nhóm các dự án bất động sản (dự án Vinhomes Ocean Park và dự án Huy Hoàng Grand Tower), 43 giải thưởng dành cho các giải pháp số cho đô thị, bất động sản và bất động sản công nghiệp thông minh, trong đó có 8 giải pháp xuất sắc được xếp hạng 5 sao (Trung tâm điều hành thông minh VNPT IOC, Nền tảng tích hợp và xử lý dữ liệu FPT, Thẻ thông minh đa ứng dụng và hệ sinh thái thẻ thông minh MK, Hệ sinh thái giao thông thông minh Viettel…).

GDD_2127

5 đơn vị nhận giải thưởng xuất sắc nhất từ Ban tổ chức giải thưởng Thành phố thông minh 2020.

Đặc biệt, 5 giải thưởng xuất sắc nhất được Ban Tổ chức lựa chọn trao cho các đơn vị gồm Công ty Cổ Phần FPT, Tập đoàn Công nghệ Viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu Chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty Cổ phần Vinhomes (Tập đoàn VinGroup) và Thành phố Đà Nẵng.

Theo thống kê của Ban Tổ chức, hơn 40 giải pháp số cho thành phố thông minh từ 22 doanh nghiệp công nghệ thông tin được nhận giải thưởng Thành phố Thông minh 2020 có tổng doanh thu trên 1.207 tỉ đồng, hiện thu hút gần 60.000 người lao động của các đơn vị.

Những giải pháp số được nhận Giải thưởng Thành phố thông minh 2020 sẽ được Ban Tổ chức gửi thư giới thiệu, kết nối đến các tỉnh, thành phố, các khu đô thị, chủ đầu tư các dự án bất động sản, bất động sản công nghiệp, các doanh nghiệp và đối tác tiềm năng.

Các sản phẩm có ứng dụng công nghệ thông minh, phục vụ thành phố thông minh như giải pháp chiếu sáng, giao thông, kết nối thiết bị, điều khiển từ xa… nhận giải Giải thưởng Thành phố thông minh 2020 sẽ được trưng bày trực tuyến trên trang thông tin điện tử (website có địa chỉ www.smartcitysummit.vn) từ nay đến hết tháng 12/2020 để thuận tiện cho mọi người tìm hiểu sâu hơn.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Xem thêm