Pháp Luật Plus - Đã có 11 doanh nghiệp chuyển giao dịch từ HoSE sang HNX

Đã có 11 doanh nghiệp chuyển giao dịch từ HoSE sang HNX

0
Tính đến nay đã có 11 doanh nghiệp chuyển giao dịch cổ phiếu từ HoSE sang HNX theo công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 3/3/2021.
Trụ sở HNX (Ảnh minh họa: HNX.vn)

Trụ sở HNX (Ảnh minh họa: HNX.vn)

Ngày 23/4, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã nhận được công văn đăng ký chuyển giao dịch cổ phiếu từ Sở Giao dịch chứng khoá TP HCM (HoSE) sang HNX của CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI) và CTCP Tập đoàn ASG (ASG).

Theo đó, hơn 122 triệu cổ phiếu BSI sẽ có ngày giao dịch cuối cùng tại HoSE vào ngày 28/4 và hơn 63 triệu cổ phiếu ASG sẽ có ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE vào ngày 29/4.

Được biết, BSI là công ty Chứng khoán thứ 3 chuyển giao dịch cổ phiếu từ HoSE sang HNX, sau CTCP Chứng khoán VNDirect (VND) và CTCP Chứng khoán Trí Việt (TVB).

Như vậy, tính đến nay đã có 11 doanh nghiệp chuyển giao dịch cổ phiếu từ HoSE sang HNX theo công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 3/3/2021 về việc hướng dẫn chuyển giao dịch cổ phiếu với mục đích giảm tải cho hệ thống giao dịch của HoSE và đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

Trong đó, cổ phiếu của 9 doanh nghiệp đã được giao dịch tại HNX gồm: cổ phiếu NSC của CTCP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam, cổ phiếu BBC của CTCP BIBICA, cổ phiếu SSC của CTCP Giống cây trồng Miền Nam, cổ phiếu VFG của CTCP Khử trùng Việt Nam, cổ phiếu ABT của CTCP Xuất Nhập khẩu Thủy sản Bến Tre, cổ phiếu VND của CTCP Chứng khoán VNDirect, cổ phiếu LAF của CTCP Chế biến Hàng xuất khẩu Long An, cổ phiếu TVB của CTCP Chứng khoán Trí Việt, và cổ phiếu PAN của CTCP Tập đoàn PAN.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook