Đã có 11 doanh nghiệp chuyển giao dịch từ HoSE sang HNX

0
Tính đến nay đã có 11 doanh nghiệp chuyển giao dịch cổ phiếu từ HoSE sang HNX theo công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 3/3/2021.
Trụ sở HNX (Ảnh minh họa: HNX.vn)

Trụ sở HNX (Ảnh minh họa: HNX.vn)

Ngày 23/4, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã nhận được công văn đăng ký chuyển giao dịch cổ phiếu từ Sở Giao dịch chứng khoá TP HCM (HoSE) sang HNX của CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI) và CTCP Tập đoàn ASG (ASG).

Theo đó, hơn 122 triệu cổ phiếu BSI sẽ có ngày giao dịch cuối cùng tại HoSE vào ngày 28/4 và hơn 63 triệu cổ phiếu ASG sẽ có ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE vào ngày 29/4.

Được biết, BSI là công ty Chứng khoán thứ 3 chuyển giao dịch cổ phiếu từ HoSE sang HNX, sau CTCP Chứng khoán VNDirect (VND) và CTCP Chứng khoán Trí Việt (TVB).

Như vậy, tính đến nay đã có 11 doanh nghiệp chuyển giao dịch cổ phiếu từ HoSE sang HNX theo công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 3/3/2021 về việc hướng dẫn chuyển giao dịch cổ phiếu với mục đích giảm tải cho hệ thống giao dịch của HoSE và đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

Trong đó, cổ phiếu của 9 doanh nghiệp đã được giao dịch tại HNX gồm: cổ phiếu NSC của CTCP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam, cổ phiếu BBC của CTCP BIBICA, cổ phiếu SSC của CTCP Giống cây trồng Miền Nam, cổ phiếu VFG của CTCP Khử trùng Việt Nam, cổ phiếu ABT của CTCP Xuất Nhập khẩu Thủy sản Bến Tre, cổ phiếu VND của CTCP Chứng khoán VNDirect, cổ phiếu LAF của CTCP Chế biến Hàng xuất khẩu Long An, cổ phiếu TVB của CTCP Chứng khoán Trí Việt, và cổ phiếu PAN của CTCP Tập đoàn PAN.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm