Cục Thuế TP HCM công bố gần 1.700 doanh nghiệp nợ thuế

0
Danh sách 1.691 doanh nghiệp nợ thuế tháng 2/2019 được Cục Thuế TP công bố ngày 17/4. Tổng số thuế, tiền phạt, tiền nộp chậm lên đến gần 4.500 tỷ đồng.

Được biết, đây là đợt công bố tên doanh nghiệp nợ thuế thứ hai của Cục Thuế TP trong năm 2019. 

Theo số liệu mà Cục Thuế TP công bố gần đây, nợ thuế đang tăng chóng mặt. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số nợ có khả năng thu trên địa bàn TP HCM đã lên mức 12.005 tỉ đồng, tăng 34,8% so với cuối năm 2018. Như vậy, chỉ trong vòng một tháng, nợ thuế có khả năng thu trên địa bàn TP đã tăng xấp xỉ 1.900 tỉ đồng.

Cũng theo Cục Thuế TP, hiện chiếm nhiều nhất trong số nợ vẫn là các khoản thuế, phí với 5.622 tỉ đồng, tăng 1.665 tỉ đồng so với cuối 2018. Kế đến là các khoản tiền phạt, tiền chậm nộp với 3.423 tỉ đồng, các khoản nợ liên quan đến đất là 2.707 tỉ đồng.

  Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số nợ thuế có khả năng thu trên địa bàn TP HCM đã lên mức 12.005 tỉ đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số nợ thuế có khả năng thu trên địa bàn TP HCM đã lên mức 12.005 tỉ đồng.

Trong đợt công bố này có 4 doanh nghiệp, cá nhân có số nợ thuế trên 100 tỉ đồng. Đứng đầu danh sách là Công ty TNHH Bất động sản Thành Ngân, với số nợ hơn 190 tỉ đồng. Một cá nhân tên Võ Thị Ngọc Phượng nợ 129 tỉ. Công ty TNHH đá xây dựng Bình Dương (chi nhánh tại TP HCM) nợ 120 tỉ. Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 8 nợ thuế hơn 114 tỉ đồng. 

Ngoài ra, có hàng trăm doanh nghiệp khác thuộc đủ mọi ngành nghề nợ thuế từ 10 tỉ đồng trở lên, nhưng nhiều nhất vẫn là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bất động sản và xây dựng. Trong đó có nhiều doanh nghiệp có tên tuổi như: Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Khai thác công trình Giao thông 584 nợ hơn 73 tỉ; Công ty Xây lắp Công nghiệp nợ hơn 48 tỉ; Công ty giày Hiệp Hưng cũng có số nợ hơn 62 tỉ đồng.

Tiếp tục xuất hiện trong danh sách nợ thuế là Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương với số nợ hơn 36 tỉ đồng; Công ty CP Truyền thông Đa phương tiện Lasta bị “bêu” tên với số nợ hơn 35 tỉ; Công ty tư nhân Hoàng Khải, có địa chỉ số 06 Phan Văn Chương, phường Tân Phú, quận 7, nợ hơn 5,4 tỉ đồng.

Cũng theo Cục Thuế TP, nợ thuế đang trong tình trạng tăng mạnh, các biện pháp thu nợ thuế thường áp dụng như: gọi điện thoại, gửi tin nhắn, ban hành thông báo, quyết định cưỡng chế…  dường như không còn hiệu quả. Để công tác thu hồi nợ thuế đạt hiệu quả nhất định, sắp tới Cục Thuế TP sẽ công khai tên các doanh nghiệp nợ thuế lên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt với các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán.

Nguyễn Hồng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

0
Vi phạm về tốc độ luôn là nguyên nhân của các vụ tai nạn nhưng rất nhiều người vẫn coi thường, thích phóng nhanh vượt ẩu và hậu quả thật khó lường.

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.