Pháp Luật Plus - Cục Thuế TP HCM công bố gần 1.700 doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế TP HCM công bố gần 1.700 doanh nghiệp nợ thuế

0
Danh sách 1.691 doanh nghiệp nợ thuế tháng 2/2019 được Cục Thuế TP công bố ngày 17/4. Tổng số thuế, tiền phạt, tiền nộp chậm lên đến gần 4.500 tỷ đồng.

Được biết, đây là đợt công bố tên doanh nghiệp nợ thuế thứ hai của Cục Thuế TP trong năm 2019. 

Theo số liệu mà Cục Thuế TP công bố gần đây, nợ thuế đang tăng chóng mặt. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số nợ có khả năng thu trên địa bàn TP HCM đã lên mức 12.005 tỉ đồng, tăng 34,8% so với cuối năm 2018. Như vậy, chỉ trong vòng một tháng, nợ thuế có khả năng thu trên địa bàn TP đã tăng xấp xỉ 1.900 tỉ đồng.

Cũng theo Cục Thuế TP, hiện chiếm nhiều nhất trong số nợ vẫn là các khoản thuế, phí với 5.622 tỉ đồng, tăng 1.665 tỉ đồng so với cuối 2018. Kế đến là các khoản tiền phạt, tiền chậm nộp với 3.423 tỉ đồng, các khoản nợ liên quan đến đất là 2.707 tỉ đồng.

  Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số nợ thuế có khả năng thu trên địa bàn TP HCM đã lên mức 12.005 tỉ đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số nợ thuế có khả năng thu trên địa bàn TP HCM đã lên mức 12.005 tỉ đồng.

Trong đợt công bố này có 4 doanh nghiệp, cá nhân có số nợ thuế trên 100 tỉ đồng. Đứng đầu danh sách là Công ty TNHH Bất động sản Thành Ngân, với số nợ hơn 190 tỉ đồng. Một cá nhân tên Võ Thị Ngọc Phượng nợ 129 tỉ. Công ty TNHH đá xây dựng Bình Dương (chi nhánh tại TP HCM) nợ 120 tỉ. Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 8 nợ thuế hơn 114 tỉ đồng. 

Ngoài ra, có hàng trăm doanh nghiệp khác thuộc đủ mọi ngành nghề nợ thuế từ 10 tỉ đồng trở lên, nhưng nhiều nhất vẫn là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bất động sản và xây dựng. Trong đó có nhiều doanh nghiệp có tên tuổi như: Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Khai thác công trình Giao thông 584 nợ hơn 73 tỉ; Công ty Xây lắp Công nghiệp nợ hơn 48 tỉ; Công ty giày Hiệp Hưng cũng có số nợ hơn 62 tỉ đồng.

Tiếp tục xuất hiện trong danh sách nợ thuế là Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương với số nợ hơn 36 tỉ đồng; Công ty CP Truyền thông Đa phương tiện Lasta bị “bêu” tên với số nợ hơn 35 tỉ; Công ty tư nhân Hoàng Khải, có địa chỉ số 06 Phan Văn Chương, phường Tân Phú, quận 7, nợ hơn 5,4 tỉ đồng.

Cũng theo Cục Thuế TP, nợ thuế đang trong tình trạng tăng mạnh, các biện pháp thu nợ thuế thường áp dụng như: gọi điện thoại, gửi tin nhắn, ban hành thông báo, quyết định cưỡng chế…  dường như không còn hiệu quả. Để công tác thu hồi nợ thuế đạt hiệu quả nhất định, sắp tới Cục Thuế TP sẽ công khai tên các doanh nghiệp nợ thuế lên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt với các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán.

Nguyễn Hồng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bệnh ngang ngược

Bệnh ngang ngược

0
Dư luận đang hết sức bức xúc trước việc người đàn ông ở khu đô thị cao cấp Ciputra đánh bé trai 12 tuổi gây chấn thương sọ não...

Khai mạc Giải Bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng - Cúp báo Đại biểu Nhân dân

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao, mở rộng giao lưu hữu nghị giữa các cơ quan, đơn vị.

HLV Park Hang Seo: “U23 Việt Nam sẽ cố gắng lấy vé dự Olympic”

HLV Park Hang Seo thừa nhận hành trình tại VCK U23 châu Á 2020 sắp tới gặp rất nhiều khó khăn dù U23 Việt Nam đang là đương kim Á quân.

Bảo Thy tiết lộ sự khác biệt sau khi kết hôn: 'Cuộc sống thay đổi hẳn'

Nữ ca sĩ cho biết, cuộc sống của cô thay đổi hẳn sau khi lấy chồng.

Trực tiếp: Chung kết Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V

Trải qua những trận đấu kịch tính, 2 đội bóng mạnh nhất đã vào vòng tranh cúp vàng Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V.

Link liên kết