Pháp Luật Plus - Cục Thuế tỉnh Hậu Giang: Thu ngân sách trong 9 tháng đầu năm tăng 11,48%

Cục Thuế tỉnh Hậu Giang: Thu ngân sách trong 9 tháng đầu năm tăng 11,48%

0
Trong 9 tháng đầu năm 2019 Cục Thuế tỉnh Hậu Giang đã thực hiện thu được 2.426,43 tỷ đồng, bằng 71,09% dự toán pháp lệnh, tăng 11,48% so với cùng kỳ.

Theo Bộ Tài chính, Cục Thuế tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết nhiệm vụ công tác thuế 9 tháng đầu năm 2019. Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, 9 tháng đầu năm 2019, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác thuế của Cục Thuế tỉnh Hậu Giang đã đạt yêu cầu đề ra.

111

Ảnh minh họa.

Cụ thể, về thu ngân sách nhà nước, trong 9 tháng đầu năm 2019 Cục Thuế tỉnh Hậu Giang đã thực hiện thu được 2.426,43 tỷ đồng, bằng 71,09% dự toán pháp lệnh, tăng 11,48% so với cùng kỳ.

Trong công tác quản lý thuế theo chức năng, Cục Thuế tỉnh Hậu Giang đã tổ chức triển khai kịp thời các giải pháp hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện thủ tục hành chính về thuế để cải thiện môi trường kinh doanh góp phần nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp đúng với tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế;

Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo công tác thu ngân sách nhà nước và triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý thuế.

Đáng chú ý, trong thời gian qua, Cục Thuế tỉnh Hậu Giang đã thực hiện tốt các mặt công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế; Kê khai và kế toán thuế, trong đó đã cấp mới 388 mã số thuế, lũy kế đang quản lý 3.564 mã số thuế; 99,54% người nộp thuế thực hiện kê khai qua mạng và nộp thuế điện tử ...

Đơn vị thường xuyên cập nhật các văn bản pháp quy về thuế, các thông tin cảnh báo, hỗ trợ người nộp thuế, giới thiệu các nội dung mới về chính sách thuế, các vướng mắc của người nộp thuế… nhằm giúp người nộp thuế dễ tiếp cận, tìm hiểu thông tin để thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế.

Từ nay tới cuối năm để đảm bảo thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thuế năm 2019, Cục Thuế tỉnh Hậu Giang sẽ tập trung triển khai một số giải pháp như: Tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và của Tỉnh đã đề ra về việc thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội và dự toán NSNN năm 2019;

Đổi mới phương thức, phát triển đa dạng, phong phú các hình thức tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế; Chủ động phối hợp với cơ quan Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan thường xuyên rà soát, đối chiếu để phát hiện và xử lý kịp thời sự biến động của doanh nghiệp;

Tiếp tục phối hợp với các Sở, Ngành liên quan rà soát các dự án đầu tư có thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất để xác định nghĩa vụ tài chính đúng trình tự và thời gian quy định; Tiếp tục công tác thanh tra, kiểm tra thuế tại trụ sở người nộp thuế, đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm 2019 do Tổng cục Thuế giao…

Hà Vy (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.

HLV thủ môn Thái Lan nhận án phạt như thế nào nếu “có tội”?

Chờ AFC xử lý, hiện tại VFF cũng đưa đơn kiện lên AFC. Nếu bị phán “có tội” thì vị trợ lý của tuyển Thái Lan nhận án kỷ luật thế nào?