Cục Hàng không Việt Nam tiến hành thanh tra hàng loạt cảng hàng không

0
Theo nguồn tin riêng của Pháp luật Plus, Cục Hàng không Việt Nam đã tiến hành thanh tra hàng loạt Cảng hàng không như: Đà Nẵng, Tuy Hòa, Pleku.

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) đã ban hành quyết định thanh tra việc tuân thủ các quy định của pháp luật chuyên ngành hàng không về cung cấp dịch vụ đường dẫn hàng không của các Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, cảng hàng không Tuy Hòa, cảng hàng không Pleku - Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP.

Theo đó, thời kỳ thanh tra từ 1/1/2016 đến thời điểm thanh tra. Đoàn thanh tra sẽ làm việc trong 10 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Trưởng đoàn thanh tra là ông Nguyễn Xuân Ninh - Phó Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam.

Cảng hàng không Đà Nẵng. Ảnh phongbanve.com
Cảng hàng không Đà Nẵng. Ảnh phongbanve.com

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, một chi nhánh của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV)  – một trong ba cảng hàng không quốc tế nhộn nhịp nhất tại Việt Nam sau Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Là cảng hàng không chủ đạo phục vụ nhu cầu giao thông hàng không quốc tế và nội địa cho thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận. Đây là điểm đi- đến của hơn 150 chuyến bay trong nước và quốc tế với khoảng 15.000 lượt khách thông qua mỗi ngày. Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng nằm ở quận Hải Châu, cách Trung tâm thành phố Đà Nẵng 1 km về phía đông, giao thông rất thuận tiện.

Cảng hàng không Tuy Hòa nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa 05 km về phía Nam, thuộc địa giới phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Đường hạ cất cánh (Runway): 01 đường cất hạ cánh với độ dài là 3.048m; rộng 45m. Sân đỗ tàu bay (Apron): 30.358 m2 với 03 vị trí đỗ.

Cảng hàng không Pleiku sau khi cải tạo, mở rộng có tổng diện tích sử dụng 3.174,53m2, gồm 2 tầng, 2 cửa ra tàu bay, đáp ứng 300 hành khách/giờ cao điểm, có khả năng phục vụ 800.000 – 1.000.000 lượt hành khách/năm.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam.

Công nghệ và truyền thông sẽ giúp ngành du lịch đột phá sau Covid-19

"Việc thực hiện một chương trình truyền thông bài bản thời điểm này có tác động to lớn để đánh thức du lịch sau mấy tháng ảm đạm do dịch giã".

Kì bí huyệt đạo thiêng Ngàn Nưa mây trắng

Cầu xin chút nước để cầu an, may mắn. Quà thường là bộ lược gương bé xinh xin từ giếng Tiên, luôn chứa đựng trong đó cả miền cổ tích.

Xem thêm

Thế giới Facebook