Pháp Luật Plus - Công ty TNHH Đá quý thế giới nợ gần 7 tỷ đồng tiền thuế và những lình xình trong quá khứ

Công ty TNHH Đá quý thế giới nợ gần 7 tỷ đồng tiền thuế và những lình xình trong quá khứ

0
Theo danh sách mà Cục thuế Hà Nộn công bố thì Công ty TNHH Đá quý thế giới có số nợ thuế, phí lên tới 6 tỷ 746 triệu đồng.

Năm 2017, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, UBND TP Hà Nội nói chung cũng như Cục Thuế TP Hà Nội nói riêng xác định công tác đôn đốc thu hồi nợ là nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách và cân đối thu chi ngân sách Nhà nước (NSNN). Đây không chỉ là nhiệm vụ của riêng ngành thuế mà cần sự vào cuộc và nỗ lực của các Sở, ban, ngành trên địa bàn.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Cục Thuế TP Hà Nội đã thực hiện công khai nợ của 1.192 Doanh nghiệp và Dự án nợ tiền thuế với tổng số tiền nợ đã đăng công khai là 2.998.452 triệu đồng. Sau công khai đã có 372 Doanh nghiệp nộp 197.183 triệu đồng vào NSNN.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cục Thuế TP Hà Nội tiếp tục công khai đợt tháng 10 năm 2017 danh sách 126 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ 131.885 triệu đồng. Trong đó có 123 doanh nghiệp nợ 123.627 triệu đồng  thuế, phí và 3 đơn vị nợ 8.258 triệu đồng tiền thuê đất.

Theo đó ngày 12/10, Cục thuế Hà Nội đã công bố công khai các doanh nghiệp nợ thuế trong đó có Công ty TNHH Đá quý thế giới có địa chỉ tại số 4 ngõ 12 Đặng Thai Mai phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.,

Công ty TNHH Đá quý thế giới có số nợ thuế lên tới 6 tỷ 746 triệu đồng. Công ty này cũng là một trong hai công ty có số tiền nợ thuế, phí lớn nhất tính đến tháng 10 năm 2017. Theo nhiều trang web thì người đại diện pháp luật là ông Bùi Viết Sơn.

Ở diễn biến khác, qua tìm hiểu trên internet, PV cũng tìm được nhiều thông tin có vẻ như trùng hợp với tên gọi công ty đó là Công ty TNHH Đá quý thế giới. Và nhân vật Nguyễn Anh Quân cùng những quái chiêu của mình đã làm cho cơ quan chức năng phải đau đầu những năm 2012 và 2013.

Cụ thể, báo Đất Việt ngày 12/3/2012 có đăng tải thông tin với nhan đề "Trốn 28 tỷ thuế nhập ô tô, Chủ tịch công ty đá quý bị khởi tố" cùng với nội dung: "Ngày 11/3, tin từ Cục Hải quan Hà Nội cho biết, Công ty TNHH Đá quý thế giới đang nợ 28 tỷ tiền thuế do nhập xe ô tô vào Việt Nam sau đó cho doanh nghiệp khác thuê xe lưu hành.Cục Hải quan Hà Nội cho biết, trong tháng 3 sẽ chuyển hồ sơ vụ trốn thuế do Nguyễn Anh Quân, nguyên Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH Đá quý thế giới sang cơ quan công an, đề nghị xử lý hình sự về hành vi dối, lừa cơ quan nhà nước để chiếm đoạt số tiền thuế đáng ra phải nộp vào ngân sách nhà nước"...

Đầu tháng 12/2012, báo Dân trí có dẫn bài viết từ báo Công an nhân dân với tiêu đề "Mập mờ, giả danh doanh nghiệp Quân đội để lừa đảo" trong đó đưa tải một số nội dung đáng chú ý như: ...Nguyễn Anh Quân với tư cách là Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Đá quý Thế giới làm thủ tục nhập khẩu 34 chiếc xe ôtô du lịch vào Việt Nam qua cửa khẩu cảng biển Hải Phòng.

Theo hồ sơ nhập khẩu mà doanh nghiệp trình báo thì lô hàng này được miễn thuế nhập khẩu để phục vụ dự án tại thị trấn huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc theo giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư. Nhưng khi kiểm tra thực tế thì lô hàng 34 chiếc xe ôtô nằm trong danh mục phải nộp thuế.

Lúc này, Công ty TNHH Đá quý Thế giới nại lý do không có tiền nộp thuế và xin "tái xuất", song thực chất là đem cho thuê và đem bán cả lô xe cho doanh nghiệp khác;

Đến bây giờ, chúng tôi cũng chưa biết đích xác Nguyễn Anh Quân đã nắm giữ bao nhiêu chức vụ trong nhiều doanh nghiệp mà Quân tham gia; nhưng có một doanh nghiệp mà Quân rất khuyếch trương danh xưng "Tổng giám đốc" của mình, đó là Công ty cổ phần BETA BQP, có trụ sở tại phố Phạm Ngũ Lão, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội"....

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Chung cư Ruby Tower Định Công trước đây có tên là AZ Sky Định Công do Cty CP BĐS AZ (AZ Land) và Cty TNHH đá quý thế giới liên danh chủ đầu tư. Đến nay dự án do Cty TNHH đá quý thế giới là đại diện chủ đầu tư. Dự án gồm 2 tòa nhà cao 18 tầng, chung khối đế, 1 tầng hầm, dự kiến bàn giao nhà vào quý 3/2016.

Trương Tam

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook