Pháp Luật Plus - Công ty CP Xây dựng Coteccons khắc phục vi phạm ra sao?

Công ty CP Xây dựng Coteccons khắc phục vi phạm ra sao?

0
Theo thông tin chính thức được công bố từ phía Công ty CP Xây dựng Coteccons (Mã CK: CTD) thì đơn vị này đã phát sinh những giao dịch sai phạm trong thời gian từ năm 2018 đến giữa năm 2020. Đó là thời điểm ông Nguyễn Bá Dương còn làm Chủ tịch.

Công ty CP Xây dựng Coteccons thông tin về việc tuân thủ quyết định về xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến hoạt động của công ty.

contecons

 

Cụ thể, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (Mã CK: CTD) nhận được Công văn số 7464/UBCK-TT của Ủy ban chứng khoán Nhà nước về việc vi phạm quy định về Công bố thông tin và giao dịch với bên liên quan khi chưa được ĐHĐCĐ/HĐQT thông qua.

Theo đó, các vi phạm trên diễn ra trong từ năm 2018 đến tháng 6/2020, trong giai đoạn Ban Lãnh đạo tiền nhiệm với người đứng đầu là Chủ Tịch HĐQT Công ty Coteccons, và cũng đồng thời là Chủ tịch HĐTV Công ty Unicons và thành viên HĐQT Công ty Ricons.Cụ thể theo Công văn của SSC, trong năm 2018, 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, Coteccons phát sinh các giao dịch với Unicons và Ricons nhưng các giao dịch này chưa được ĐHĐCĐ/HĐQT thông qua.

Đồng thời,trong Báo cáo quản trị Công ty năm 2018, 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, Coteccons không có nội dung về giao dịch giữa Coteccons với các bên liên quan.

Công ty xác nhận rằng các giao dịch trên chưa được sự phê chuẩn của HĐQT, ĐHĐCĐ và không được công bố thông tin là vi phạm quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Chứng khoán và đi ngược lại các thông lệ tốt nhất về quản trị doanh nghiệp gây ra các mâu thuẫn lợi ích và ảnh hưởng đến uy tín, sự phát triển bền vững của Công ty.

contecons 1

Công ty CP Xây dựng Coteccons thông tin về việc tuân thủ quyết định về xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến hoạt động của công ty.

Để sửa sai, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons chủ động khắc phục các vi phạm nói trên và tiến hành rà soát, công bố thông tin đầy đủ các giao dịch giữa Công ty và các bên liên quan chưa được công bố theo quy định, không chỉ các Công ty được đề cập trong Công văn của SSC mà còn các giao dịch giữa Coteccons và các bên liên quan khác đã được thực hiện từ 2017 đến tháng 6/2020;

Bãi bỏ các văn bản nội bộ không tuân thủ quy định của pháp luật: Quy chế hoạt động của HĐQT;

Điều lệ và Quy chế quản trị Công ty đã được cập nhật các nội dung thay đổi của Luật Doanhnghiệp 2020, Luật Chứng khoán 2019, Thông tư 96/2020 về Công bố thông tin trên thị trườngchứng khoán, và các quy định về ngăn ngừa xung đột lợi ích giữa các bên liên quan trong Nghị định 155/2020 Quy định chi tiết một số điều của Luật Chứng khoán. Những văn bản này sẽ được HĐQT trình ĐHĐCĐ Công ty thông qua vào ngày 26/4/2021 tới đây;

Xây dựng hệ thống kiểm soát các giao dịch với bên liên quan: Thông tin về tất cả các bên liênquan đã được thu thập một cách đầy đủ và tích hợp lên hệ thống nội bộ của Công ty. Dữ liệu này sẽ được cập nhật hàng quý để đảm bảo tính kịp thời và chính xác. Tất cả các giao dịch sẽ được kiểm tra thông qua hệ thống, nếu thuộc giao dịch với bên liên quan sẽ tự động bị chặn lại và phải được sự phê duyệt của ĐHĐCĐ/HĐQT mới có thể tiếp tục thực hiện.

Kể từ khi ĐHĐCĐ 2020 phê duyệt thay đổi nhân sự quản trị, bổ sung thành viên HĐQT mới, HĐQT và Ban Điều hành Coteccons đã liên tục cập nhật, thay đổi và xây dựng bộ máy quản trị - điều hành chuyên nghiệp, kiên quyết loại trừ những nhân tố gây mâu thuẫn quyền lợi với Công ty. Hoạt động tái cơ cấu bộ máy tổ chức và nhân sự của Công ty đến nay đã có hiệu quả, cơ cấu nhân sự Công ty đã đi vào ổn định.

Là Công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam, HĐQT Coteccons nhận thức sâu sắc rằng: luôn tuân thủ tuyệt đối tinh thần và câu chữ của pháp luật, của các thông lệ quản trị tốt nhất sẽ giúp Công ty phát triển bền vững, có nhiều đóng góp cho xã hội, giữ vững uy tín của thương hiệu Coteccons trên thị trường và tiếp tục khẳng định vị thế số 1 của Coteccons trong ngành xây dựng tại Việt Nam.

Phạm Duy

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook