Pháp Luật Plus - Công ty cổ phần Sữa Đà Lạt bị phạt hơn 300 triệu đồng vì xả thải ra môi trường

Công ty cổ phần Sữa Đà Lạt bị phạt hơn 300 triệu đồng vì xả thải ra môi trường

0
Ngày 11/8, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Sữa Đà Lạt số tiền 328 triệu đồng.

Theo đó, Công ty cổ phần Sữa Đà Lạt là chủ đầu tư dự án trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao và nhà máy chế biến sữa Dalatmilk tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Lý do bị phạt là Công ty cổ phần Sữa Đà Lạt đã thực hiện hành vi xả nước thải vào nguồn nước không có giấy phép với lưu lượng 111 m3/ngày đêm.

xanuocthaichuaxulyrasongsaigon

Ảnh minh họa.

Không thực hiện biện pháp chống thấm tại các hồ chứa nước thải chăn nuôi là vi phạm Nghị định số 36/2020/NĐ-CP.

Công ty này cũng không xây dựng hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi tại 3 trại chăn nuôi như cam kết tại đề án bảo vệ môi trường chi tiết đã được phê duyệt, vi phạm Nghị định số 155/2016/NĐ-CP.

Ngoài xử phạt hành chính, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Công ty cổ phần Sữa Đà Lạt phải xây dựng hoàn thành hệ thống xử lý nước thải để thu gom, xử lý nước thải chăn nuôi tại các trại chăn nuôi trước ngày 31/12.

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook