Công ty Biển Việt nợ 2 tỷ đồng tiền thuế, bị Cục thuế Hà Nội đưa vào danh sách "đen"

0
Trong danh sách nợ thuế, phí do Cục thuế TP Hà Nội công bố, Cty CP Tư vấn Biển Việt là một trong những đơn vị bị bêu tên.
Trụ sở Công ty CP Tư vấn Biển Việt.
Trụ sở Công ty CP Tư vấn Biển Việt.

Trong tháng 12, Cục Thuế TP Hà Nôi đã công khai 145 đơn vị đang nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ tính đến 31/10/2017 là hơn 66,3 tỷ đồng.

Danh sách 145 đơn vị bị nêu tên bao gồm có 141 doanh nghiệp nợ 57,3 tỷ đồng tiền thuế, phí và 4 doanh nghiệp nợ hơn 9 tỷ đồng tiền thuê đất.

Đáng chú ý, một trong những đơn vị có tên trong danh sách “đen” trên đó là Công ty Cổ phần Tư vấn Biển Việt.

Công ty cổ phần tư vấn Biển Việt (Nguyên là Công ty tư vấn đầu tư và thiết kế Bộ Thủy sản) là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế tàu cá. Tiên thân của Công ty là Phòng thiết kế tổng hợp (thuộc Tổng cục Thủy sản) qua quá trình cổ phần hóa đã phát triển thành Công ty cổ phần tư vấn Biển Việt.

Công ty Cổ phần Tư vấn Biển Việt có địa chỉ tại Tầng 2A, Tòa nhà Platinum, Số 6, đường Nguyễn Công Hoan, quận Ba Đình, Hà Nội. Công ty có Giấy phép kinh doanh số 0100102679 - ngày cấp là 16/05/1998, Mã số thuế là 0100102679, có lĩnh vực kinh doanh trong giấy phép là Hoạt động xây dựng chuyên dụng.

Hiện tại, Công ty Cổ phần Tư vấn Biển Việt vẫn đang nợ tới 2,03 tỷ đồng tiền thuế phí.

Theo Cục Thuế TP Hà Nội, đối với các doanh nghiệp cố tình chây ỳ, không nộp thuế vào NSNN, Cục Thuế Thành phố sẽ kiên quyết thực hiện các biện pháp cưỡng chế theo đúng trình tự và đúng quy định pháp luật như: cưỡng chế trích tiền từ tài khoản, cưỡng chế hóa đơn, cưỡng chế bằng hình thức kê biên tài sản của đối tượng nợ thuế để bán và thu hồi nợ, cưỡng chế thu hồi nợ qua bên thứ ba. Trường hợp qua các bước cưỡng chế bằng hình thức trên mà doanh nghiệp vẫn chây ỳ không nộp nợ thì Cục Thuế TP Hà Nội sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện biện pháp cưỡng chế theo hình thức rút giấy phép kinh doanh.

Bên cạnh đó, Cục Thuế TP Hà Nội cũng sẽ thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, xử lý những doanh nghiệp nợ thuế, phí, các khoản thu từ đất nhưng bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh (bao gồm cả trường hợp sau khi bỏ trốn lại thành lập pháp nhân mới để nhằm trốn thuế).

Lê Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

Các trường hợp cố ý làm trái quy định Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ về thực hiện nghĩa vụ “xin phép và trả tiền” khi sử dụng quyền tác giả.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

Xem thêm