Công ty An Dương phản hồi thông tin liên quan cáo đến buộc vi phạm hợp đồng

0
Đến thời điểm hiện tại, các thủ tục nghiệm thu và thanh lý giữa công ty An Dương và đơn vị truyền thông vẫn chưa hoàn tất theo điều 3 hợp đồng.

Trước đó, trên một số phương tiện truyền thông có đăng tải thông tin phản ảnh việc thực hiện hợp đồng truyền thông giữa Công ty TNHH Xây dựng, Thương mại và Dịch vụ An Dương và Công ty truyền thông H.

Theo đó, Công ty truyền thông H. cho rằng dù đã hoàn thành các nội dung công việc nhưng Công ty An Dương không thanh toán phần còn lại của hợp đồng.

“Đến thời điểm hiện tại, các thủ tục nghiệm thu và thanh lý hợp đồng vẫn chưa hoàn tất nên việc chưa thanh toán của Công ty An Dương là hoàn toàn đúng hợp đồng và theo quy định của pháp luật”, ông Nguyễn Văn Huy – Phó Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng, Thương mại và Dịch vụ An Dương khẳng định.

Theo ông Huy, trước đó, đơn vị này có ký Hợp đồng dịch vụ truyền thông, quảng cáo số: 606/2020/HM-AD Với Công ty truyền thông H. tại TP Hà Nội.

“Tổng giá trị hợp đồng truyền thông là 3,63 tỷ đồng. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, chúng tôi đã thanh toán 3 đợt với số tiền là 1,8 tỷ đồng. Các đợt thanh toán tiếp theo phụ thuộc vào tiến độ triển khai công việc thực  tế, công tác nghiệm thu và thanh lý hợp  đồng.

e769499f5541a81ff150

Một dự án của Công ty An Dương tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các thủ tục nghiệm thu và thanh lý vẫn chưa hoàn tất theo điều 3 của hợp đồng. Do đó, việc chưa thanh toán của Công ty An Dương là hoàn toàn đúng hợp đồng và theo quy định của pháp luật”, ông Huy nhấn mạnh.

Cùng với đó, theo đại diện của Công ty TNHH Xây dựng, Thương mại và Dịch vụ An Dương thì theo quy định tại điều 7 trong hợp đồng nêu trên có ghi rõ: “Nếu có phát sinh tranh chấp giữa các bên… phải lập tức tiến hành thương lượng để giải quyết vấn đề một cách hữu hảo. Nếu thương lượng không có kết quả thì trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát sinh tranh chấp, các bên sẽ đệ đơn lên cơ quan có thẩm quyền của TP Hà Nội để giải quyết theo quy định của pháp luật. Quyết định của cơ quan có thẩm quyền như nêu trên là quyết định cuối cùng và có tính chất bắt buộc với các bên”.

“Do đó, khi chưa có kết luận của cơ quan có thẩm quyền, mọi thông tin đăng tải là vô căn cứ và không chính xác. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do, động cơ và mục đích gì mà nội dung, các điều khoản và quá trình triển khai hợp đồng trên được gửi tới các cơ quan báo chí, được các cơ quan báo chí đăng tải, gây thiệt hại nặng nề đến uy tín, đến hoat động đầu tư kinh doanh của Công ty An Dương”, ông Huy bức xúc.

Ông Huy cũng chia sẻ thêm: “Khi các bài báo viết về những lùm xùm không đúng sự thật nêu trên được tự ý đăng tải, đã gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và hoạt động kinh doanh của công  ty chúng tôi, một số hợp đồng kinh tế lớn đang đàm phán phải buộc tạm dừng, gây thiệt hại ước tính đến 250 tỷ đồng”.

Được biết, về phía Công ty An Dương cũng đã tiến hành gửi đơn phản hồi thông tin kể trên và đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ hành vi nói trên để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp. Đảm bảo môi trường đầu tư, kinh doanh, bảo vệ lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, đại diện của Công ty An Dương cho biết.

Thoại Khanh

Bình luận

Vì sao BTS là nhóm nhạc nam "hot" nhất trong 35 tháng liên tiếp?

Bảng xếp hạng thương hiệu của các nhóm nhạc nam hot nhất tháng 4/2021 cho thấy BTS vẫn là nhóm nhạc đứng top 1 trong 35 tháng liên tiếp.

"Tôn Ngộ Không" có cuộc sống hạnh phúc sau 33 năm kết hôn

Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai chính trong "Tây du ký" phiên bản năm 1986 có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ sau 33 năm kết hôn.

Những nữ cầu thủ hấp dẫn nhất thế giới

Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều nữ cầu thủ xinh đẹp, hấp dẫn và có sức hút lớn với các cổ động viên túc cầu.

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Xem thêm