Công nhận huyện Việt Yên là đô thị loại IV

0
Ngày 29/11, Bộ Xây dựng ban hành quyết định công nhận huyện Việt Yên đạt đô thị loại IV, trực thuộc tỉnh Bắc Giang.

Huyện Việt Yên là đô thị cửa ngõ phía Tây Nam của tỉnh Bắc Giang với các ngành kinh tế chủ đạo là công nghiệp, dịch vụ trung chuyển, dịch vụ thương mại tổng hợp, đào tạo, sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp văn hóa tâm linh.

Đây là nơi có vị trí trung gian quan trọng nối trung tâm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố Bắc Giang với các tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội và Thái Nguyên; là một trung tâm du lịch tâm linh cấp vùng; là đầu mối giao thông đường bộ của vùng, quốc gia; có vai trò quan trọng về an ninh quốc phòng của vùng Hà Nội.

11

Một góc trung tâm huyện Việt Yên (Báo Bắc Giang).

Phạm vi đánh giá là toàn bộ ranh giới, hiện trạng huyện Việt Yên, bao gồm 17 đơn vị hành chính cấp xã. Trong đó, khu vực dự kiến phát triển nội thị gồm 2 thị trấn là: Bích Động, Nếnh và 7 xã: Tăng Tiến, Hồng Thái, Ninh Sơn, Quảng Minh, Vân Trung, Quang Châu, Tự Lạn.

Mức tăng trưởng kinh tế bình quân của huyện trong 3 năm gần đây đạt 27,37%. Năm 2020, thu nhập bình quân đạt 59,23 triệu đồng/người, bằng 1,18 lần so với thu nhập bình quân đầu người cả nước; tỷ lệ hộ nghèo 1,65%, quy mô dân số toàn huyện hơn 219 nghìn người, lao động phi nông nghiệp đạt 75,69%. Đời sống người dân được nâng cao, tình hình an ninh, trật tự xã hội được bảo đảm.

Huyện đạt số điểm 86,28/100 điểm. Việc công nhận huyện Việt Yên đạt tiêu chí đô thị loại IV trực thuộc tỉnh Bắc Giang là động lực quan trọng, thúc đẩy huyện hoàn thành các tiêu chí còn lại để được công nhận là thị xã trong thời gian tới.

Thanh Bình

Bình luận

TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022

Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16/01 đến hết ngày 31/01 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Ba mẹ con Hoa hậu Hương Giang làm vedette bộ sưu tập “Thế giới của mẹ và con” của NTK An Nhiên

NTK An Nhiên vừa trình làng bộ sưu tập mới với những thiết kế nhẹ nhàng, bay bổng do cặp mẹ con Hoa hậu Hương Giang làm vedette.

Lo lắng di tích bị xâm hại

Người dân thôn Đại Lâm cảm thấy đau xót khi di tích quốc gia chùa Đại Lâm - ngôi cổ tự chỉ còn là một bãi đất ngổn ngang, hoang tàn.

Siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" trở lại phim trường

Đối mặt với nhiều khó khăn nhưng siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" vẫn dự kiến ra mắt vào ngày 11/11/2022.

Xem thêm