Pháp Luật Plus - Công Nghệ Plus: Điện thoại Kyocera tự sạc khi sử dụng dưới trời nắng

Công Nghệ Plus: Điện thoại Kyocera tự sạc khi sử dụng dưới trời nắng

0
Hãng Kyocera cho ra một sản phẩm rất sáng tạo: chiếc điện thoại với màn hình tự sạc khi sử dụng dưới ánh sáng mặt trời.

Tại hội nghị di động thế giới 2016 (MWC 2016) ở Barcelona, Tây Ban Nha, hãng Kyocera - Nhật Bản giới thiệu bí kíp rất sáng tạo là họ đã tạo ra được một tấm phim độc đáo, thu lại năng lượng mặt trời trên màn hình và sạc cho điện thoại.

Đây là giải pháp tuyệt vời giải quyết bài toán đau đầu công nghệ pin, tiện lợi cho những tín đồ di chuyển thường xuyên.

Thật ra, năm ngoái thì Kyocera đã mang công nghệ này đến MWC 2015, nhưng năm nay nó được cải tiến rất nhiều về mặt hiệu suất.

Màn hình tự sạc khi trời nắng.
Màn hình tự sạc khi trời nắng.
Công nghệ mới của điện thoại tự sạc. (Nguồn ảnh: Youtube - Internet) 
Công nghệ mới của điện thoại tự sạc. (Nguồn ảnh: Youtube - Internet) 

Theo thông tin từ Kyocera, cứ 3 phút để điện thoại dưới ánh sáng mặt trời thì nó sẽ đủ để gọi điện một phút.

Gọi điện thường là tác vụ gây tiêu tốn nhiều năng lượng nhất nên nếu bạn sử dụng WiFi để kết nối mạng thì sẽ dùng được lâu hơn.

Theo công nghệ năm ngoái thì cứ 10 phút sạc, bạn sẽ gọi được 2 phút. Quan trọng nhất, theo Kyocera là tấm phim này không ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của điện thoại, và nó gần như đã sẵn sàng để sản xuất với số lượng lớn.

Tấm phim của Kyocera có thể áp dụng với bất cứ loại điện thoại nào, nó quá mỏng để ảnh hưởng đến độ dày cũng như thiết kế của máy.

Theo Kyocera, các nhà sản xuất điện thoại có thể tự chọn độ trong suốt của tấm phim theo mong muốn của họ. Nếu chọn tấm phim màu càng sậm thì hiệu năng sạc càng tốt nhưng sẽ khó nhìn, còn tấm trong suốt hơn, nhạt màu hơn sẽ không sạc được nhiều nhưng chẳng khác gì với màn hình bình thường.

Sau nhiều thử nghiệm thì các kỹ sư của Kyocera đã chọn tỉ lệ trong suốt là 85%. Cá nhân mình thử màn hình 85% này thì thấy cảm ứng không khác gì màn hình bình thường, trong khi chất lượng hiển thị gần như không khác biệt, nếu không muốn nói là không thể nhận thấy. 

             Clip giới thiệu công nghệ sạch pin bằng năng lượng mặt trời của Kyocera.(Nguồn Youtube - Internet).

Hoàng Bảo  -  Theo Nikkei Asian Review

Loading...

Bình luận

Loading...

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?