Cổ phiếu Vinaconex bất ngờ tăng, vốn hóa thị trường khoảng 19.877 tỷ đồng

0
Tại phiên niêm yết ngày 29/12, gần 442 triệu cổ phiếu VCG của Vinaconex đã được niêm yết với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 41.800 đồng/cổ phiếu.

Chỉ sau khoảng 1h được niêm yết, cổ phiếu VCG của Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đã bất ngờ tăng từ 41.800 đồng/CP lên 45.000 đồng/CP, tương ứng vốn hóa thị trường khoảng 19.877 tỷ đồng tại cùng thời điểm.

vinaconex-tham-vong-dau-tu-va-dong-tien-am-ngan-ty1595183866-16092149411321197985677

Vinaconex đặt kỳ vọng với mục tiêu lớn.

Các chuyên gia kinh tế nhận định, việc cổ phiếu VCG của Vinaconex tăng không có gì là bất ngờ, bởi năng lực hiện tại của "ông lớn" ngành xây dựng này rất khỏe trong thời gian qua.

Theo tìm của PV Dân Việt, sau khi thoái hết vốn nhà nước, Vinaconex đã chuyển sang sàn chứng khoán niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) với kế hoạch, Vinaconex sẽ tăng vốn thêm 15%, còn tình hình thực tế sẽ do HĐQT thống nhất và quyết định.

Về kết quả kinh doanh, năm nay Vinaconex đặt mục tiêu doanh thu 9.530 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 820 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm nay, công ty đã thực hiện được 40% kế hoạch doanh thu, tương ứng đạt hơn 3.800 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế của công ty vượt 77% kế hoạch năm khi đạt 1.451 tỷ đồng, chủ yếu nhớ thoái vốn dự án Splendora và các công ty con.

Chủ tịch HĐQT Vinaconex Đào Ngọc Thanh.

Chủ tịch HĐQT Vinaconex Đào Ngọc Thanh.

Mục tiêu đến năm 2025, Vinaconex kỳ vọng doanh thu đạt 30.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 2.000 tỷ đồng. Trong đó, lĩnh vực xây dựng và bất động sản chiếm tỷ trọng 70% doanh thu và lợi nhuận. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm kỳ vọng đạt 15% - 25%. Theo đó, tỷ lệ cổ tức mỗi năm vào khoảng 12% - 20%.

Trao đổi với PV Dân Việt, Chủ tịch HĐQT Vinaconex Đào Ngọc Thanh cho biết, với việc chuyển sàn sang chứng khoán TP. HCM, Vinaconex kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội phát triển mới, thu hút nhà đầu tư cũng như dễ dàng hơn trong việc huy động vốn.

"Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng Vinaconex trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu cả nước trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, là một trong những công ty niêm yết minh bạch nhất, kinh doanh hiệu quả, phát triển bền vững, đồng hành cùng với sự phát triển của quốc gia", ông Thanh nói.

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Thế Anh  -  Theo Dân Việt

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm