Chuẩn bị hàng loạt cơ hội cho doanh nghiệp Hoa Kỳ đến đầu tư ở TP HCM

0
TP HCM vừa tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp TP HCM - Hoa Kỳ nhằm tăng cường đầu tư cũng như thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác giữa TP HCM và Hoa Kỳ.

Diễn đàn doanh nghiệp TP HCM - Hoa Kỳ do UBND TP HCM phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ và Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại TP HCM tổ chức với chủ đề “Thúc đẩy quan hệ đối tác, sáng tạo vì tương lai thịnh vượng”. Diễn đàn được tổ chức bằng hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

Tham dự tại đầu cầu TP.HCM có Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong; Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức. Cùng dự có Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink (tại đầu cầu Hà Nội); Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM Marie C.Damour cùng một số doanh nghiệp Việt Nam, Hoa Kỳ.

nguyen thien nhan

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tại Diễn đàn doanh nghiệp TP HCM - Hoa Kỳ.

Diễn đàn doanh nghiệp TP HCM - Hoa Kỳ nhằm tăng cường đầu tư của Hoa Kỳ, cũng như thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác giữa TP HCM và Hoa Kỳ trong ba lĩnh vực gồm: Đô thị thông minh; phát triển Khu Đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP; xây dựng Trung tâm tài chính.

Phát biểu tại diễn đàn, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, việc tổ chức diễn đàn nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Hoa Kỳ là rất ý nghĩa.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, nền kinh tế Việt Nam quy mô còn khá nhỏ. Việt Nam được xếp hạng nền kinh tế đứng thứ 44 trên thế giới về GDP, nhưng Việt Nam lại là đối tác thương mại đứng thứ 13 trong danh sách các đối tác thương mại của Hoa Kỳ. Kim ngạch thương mại hai chiều của hai quốc gia tăng trưởng và đạt con số hơn 77 tỷ USD năm 2019 và 6 tháng đầu năm đạt hơn 38 tỷ USD,  tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, TP HCM đã chuẩn bị hàng loạt cơ hội để đối tác đến đầu tư, làm việc và giải trí. TP HCM là một cầu nối tốt nhất trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Bởi lẽ, TP HCM là trung tâm kinh tế lớn với hơn 10 triệu người, đóng góp 25% vào GDP và 30% thu ngân sách Việt Nam nên việc đầu tư công nghệ hay các giải pháp về trí tuệ nhân tạo AI sẽ có nhiều cơ hội để phát triển.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cam kết, TP HCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi, đồng hành cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa khi đến tìm hiểu, đầu tư tại TP HCM; đồng thời bày tỏ tin tưởng kết quả từ sự mở rộng hợp tác sẽ tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị giữa 2 quốc gia ngày càng trở nên tốt đẹp.

Trong khuôn khổ diễn đàn cũng đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) về Trung tâm Điều hành Đô thị Thông minh.

Ngọc Hiếu

Loading...

Bình luận

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh “hắt bóng” ngoạn mục

Sulabh Lamba bắt đầu thực hiện những bức ảnh này từ cách đây 4 năm, cho tới giờ, anh đã trở thành “bậc thầy” trong thể loại ảnh “hắt bóng”.

Truyền thông quốc tế: Giải đua F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam

Tờ Asean Post đưa ra góc nhìn về việc F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam từ góc nhìn đời sống và thói quen của người dân.

Indya Moore chụp ảnh ngực trần sexy cực hoang dại

Người đẹp chuyển giới Indya Moore có loạt ảnh siêu nóng bỏng trên tạp chí Vogue Tây Ban Nha số tháng 11/2020.

Xem thêm