Chủ tịch Techcombank rớt khỏi danh sách tỷ phú USD

0
Theo bảng xếp hạng tỷ phú USD thế giới của Forbes cập nhật đến ngày 12/3, Việt Nam còn 3 tỷ phú USD khi Chủ tịch Techcombank đã rớt khỏi danh sách.

heo cập nhật của Forbes, giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh hiện ở mức hơn 967 triệu USD, thấp hơn 300 triệu so với hồi giữa tháng 2. Với thống kê này, Chủ tịch Techcombank đã rớt khỏi danh sách tỷ phú USD thế giới.

Ông Hồ Hùng Anh là Chủ tịch Ngân hàng Techcombank, một trong số những ngân hàng TMCP lớn của Việt Nam. Techcombank đã niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán vào tháng 6/2018.

Chủ tịch Techcombank không còn là tỷ phú USD theo thống kê của Forbes.

Chủ tịch Techcombank không còn là tỷ phú USD theo thống kê của Forbes.

Như vậy, Việt Nam hiện chỉ còn 3 tỷ phú USD là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Trần Bá Dương. Trước đó, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang cũng đã rớt khỏi danh sách từ lần cập nhật của Forbes tháng 2/2020.

Ngoài ông Hồ Hùng Anh, tài sản của giới tỷ phú Việt Nam đều đang trên đà sụt giảm trong bối cảnh thị trường chứng khoán lao dốc.

Tính đến ngày 12/3, tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup sở hữu khối tài sản trị giá 5,7 tỷ USD và xếp ở vị trí thứ 329 trong danh sách người giàu nhất thế giới, giảm 900 triệu USD so với cùng kỳ 2019.

Chỉ tính riêng trong gần 1 tháng qua, tài sản của tỷ phú giàu nhất Việt Nam "bốc hơi" 1,6 tỷ USD.

 3 tỷ phú còn lại của Việt Nam trong bảng xếp hạng của Forbes.

 3 tỷ phú còn lại của Việt Nam trong bảng xếp hạng của Forbes.

CEO Hãng hàng không Vietjet Air – bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện có tài sản ước tính khoảng 2,1 tỷ USD và đứng ở vị trí 1.161. Như vậy, trong vòng chưa đầy 30 ngày tài sản của bà Thảo cũng bị giảm đi 300 triệu USD.

Dù ít biến động hơn, song tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Ô tô Trường Hải (Thaco) Trần Bá Dương cũng đã sụt giảm khoảng 200 triệu USD. Hiện, ông Dương đang nắm giữ khoảng 1,5 tỷ USD và đứng ở vị trí 1.580 trong bảng xếp hạng.

Anh Nhi - Vietnam Daily

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm