Pháp Luật Plus - Chủ tịch Lê Phước Vũ lên núi ở ẩn, Hoa Sen đóng cửa 70 chi nhánh

Chủ tịch Lê Phước Vũ lên núi ở ẩn, Hoa Sen đóng cửa 70 chi nhánh

0
Ngày 12.4 vừa qua, CTCP Tập đoàn Hoa Sen ra nghị quyết về việc chấm dứt hoạt động 70 chi nhánh trực thuộc.
Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen
Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen

Trong văn bản mới đây gửi Ủy bản Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Hoa Sen đã ban hành Nghị Quyết 22/NQ/HĐQT/2019 về việc chấm dứt hoạt động 70 chi nhánh trực thuộc. Văn bản do ông Vũ Văn Thanh, Phó Tổng giám đốc của Tập đoàn Hoa Sen ký.

Tập đoàn Hoa Sen cho biết, việc chấm dứt hoạt động các Chi nhánh thực chất là chấm dứt hình thức pháp lý của mô hình hệ thống phân phối cũ, nằm trong lộ trình chuyển đổi mô hình quản trị hệ thống phân phối theo mô hình chi nhánh Tỉnh đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua và được hội đồng quản trị triển khai từ năm 2018.

Như vậy, sau khi chấm dứt hoạt động, 70 chi nhánh này sẽ được chuyển đổi thành cửa hàng (dưới hình thức pháp lí là "địa điểm kinh doanh") trực thuộc Chi nhánh Tỉnh nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động.

Tại ĐHCĐ thường niên 2019, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen thừa nhận tình hình kinh doanh của tập đoàn sụt giảm. Tính tới cuối niên độ 1.7.2017 – 30.9.2018, dư nợ vay cao chiếm gần 70% vốn với hơn 14.000 tỉ đồng, cùng gánh nặng hàng tồn kho cũng là yếu tố bào mòn lãi của doanh nghiệp này.

Năm 2018, lợi nhuận của doanh nghiệp đạt 410 tỉ đồng, giảm 69% so với năm trước đó và là mức thấp nhất trong 4 năm qua. Riêng trong quý IV, công ty ghi nhận khoản lỗ hơn 100 tỉ đồng.

Dù tình hình kinh doanh khó khăn nhưng Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen vẫn lạc quan về tương lai của doanh nghiệp và cho rằng công ty đã nhanh chóng giảm hàng tồn kho và nợ vay, dư nợ vay đã giảm từ 16.000 tỉ đồng về khoảng 12.000 tỉ đồng đến thời điểm tháng 1.2019.

Ông Vũ cho rằng để tạo dựng được vị thế vững chắc và sống sót qua giai đoạn khó khăn, Hoa Sen phải có ít nhất 1.000 cửa hàng. Nhưng năm 2018, tập đoàn đã không thể mở thêm 100 cửa hàng, khiến ban lãnh đạo phải dừng ngay việc đầu tư để quản lý hàng tồn kho.

Người đứng đầu Tập đoàn Hoa Sen cũng khẳng định, kế hoạch năm 2019 đặt sự an toàn, thận trọng lên trên hết. Đây là giai đoạn phòng thủ.

Cũng tại đại hội cổ đông, ông Vũ cho biết hiện tại bản thân ở trên núi. Ông cho biết, tính đến hiện tại Hoa Sen đã có một ban lãnh đạo đã có sự va chạm, sự mài dũa, đạt độ chín nhất định và trung thành với Tập đoàn nên ông có thể yên tâm sống an nhàn.

Ông Vũ cũng khẳng định, mặc dù ở trên núi nhưng bản thân vẫn nắm hết công việc của tập đoàn. 

PD  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết ăn than của người Giẻ Triêng

Khi cây đót trên rừng trổ đòng cũng là lúc người Giẻ Triêng lục tục chuẩn bị ăn Tết.

Độc đáo cỗ Tết cúng thịt chuột

Khi những cành hoa mận nở trắng xóa bên bờ rào, cộng đồng người Dao Tiền lại gỡ thịt chuột trên gác bếp xuống, sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên...

Tết Hà Nội xưa và nay

Hà Nội là đất kinh kỳ, là trung tâm văn hóa Việt nên Tết Nguyên đán cũng có những nét rất riêng, mang đậm bản sắc văn hóa người Tràng An.

Đặc sắc cờ người nơi đất võ

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định lại rộn ràng với môn thể thao cờ người.

Link liên kết